BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH MÌ QUE BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Không cần đến chiếc lò nướng, bạn vẫn có thể ra làm ra những ổ bánh mì que thơm ngon, nóng giòn tại nhà. Hôm nay, hãy cùng Lâm Vũ Group khám phá cách làm bánh mì que bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản thông qua bài viết sau đây.

Ý Tưởng Cách Làm Bánh Mì Que Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Với khả năng chế biến món ăn đa dạng, giá thành không quá cao, nồi chiên không dầu hiện đã có mặt tại nhiều căn bếp gia đình. Nướng bánh mì que bằng nồi chiên không dầu cũng không quá khó. Chỉ cần bạn nắm đúng liều lượng và canh chỉnh đúng thời gian thì việc làm bánh mì tại nhà sẽ trở nên vô cùng đơn giản.

cach lam banh mi que bang noi chien khong dau tai nha
Làm bánh mì que tại nhà không hề khó khăn

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết:

Bột mì (bột mì đa dụng): 490g

Muối: 0.75 muỗng cà phê

Bột bắp: 0.75 chén

Bột nở: 1.5 muỗng cà phê

Nước ấm: 1.5 chén

Cũng giống như bánh mì thông thường, những nguyên liệu cho cách làm bánh mì que bằng nồi chiên không dầu khá dễ tìm kiếm. Bạn có thể mua ở những cửa hàng bán nguyên liệu chuyên dụng hoặc bất cứ cửa hàng tạp hóa ở chợ nào.

Tiến Hành Làm Bánh Mì Que

1.      Trộn bột

Hòa bột mì, bột bắp, bột nở lại với nhau. Trộn men nở với ¾ lượng bột vừa rồi vào 1 cái tô lớn, sau đó cho gần 1 chén nước ấm vào và trộn đều.

Trộn đến khi bột nhão và có nổi bọt khí thì tiếp tục cho hết muối và phần bột còn lại vào tô. Tiếp tục trộn đều tay đến khi chúng hòa làm một.

Cho phần nước còn lại vào, phải đảm bảo là nước vẫn còn ấm. Cứ thế, tiếp tục trộn để tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn. Hãy thử kiểm tra độ dẻo bằng cách dùng tay kéo bột. Nếu không bị nứt, vỡ thì đã thành công.

2.      Nhào và ủ bột

Chuẩn bị 1 cái thớt lớn, rải một ít bột khô lên sau đó đổ phần bột ra khỏi tô. Dùng tay nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay. Công đoạn này thường mất ít nhất 10 phút.

cach lam banh mi que bang noi chien khong dau don gian
Nhào bột là khâu khá vất vả trong quy trình làm bánh mì que

Sau khi hoàn thành, chúng ta chuyển sang ủ bột trong tô hoặc thau trong khoảng hơn 1 giờ ở nhiệt độ thường. Đừng quên quét 1 lớp dầu ăn lên tô trước khi cho bột vào và nhớ bọc kín tô bằng màng bọc thực phẩm.

3.      Tạo hình

Bóc nhỏ phần bột thành từng miếng bằng nhau, sau đó cán bột thành những que dài khoảng 15 đến 18cm. Không khác với cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu hay cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, bạn phải lưu ý chiều dài bánh mì không được vượt quá chiều rộng của nồi chiên.

Thường thì các nồi chiên hiện nay có chiều rộng lòng chảo khoảng 22cm. Thế nên que bánh mì của bạn nên cắt khoảng 18cm và que bánh sẽ trông ngắn hơn nhiều so với sản phẩm bán bên ngoài.

Nếu địu nghệ hơn, bạn có thể dùng dao rạch các đường xéo song song trên phần bột sau khi cán. Việc này sẽ làm cho bánh có tạo hình đẹp và thu hút hơn sau khi nướng.

4.      Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Những công đoạn chuẩn bị ở phần 1, 2, 3 có phần khá nhọc công. Tuy nhiên, khâu 4 – bước quan trọng nhất của cách làm bánh mì que bằng nồi chiên không dầu thì lại vô cùng đơn giản.

Phun một ít nước lên phần bánh rồi đặt vào nồi chiên

Bật nhiệt độ 160 đến 170, nướng trong 10 đến 15 phút

Lấy bánh ra, tiếp tục làm ẩm lần 2 rồi để lại vào nồi

Giữ nhiệt độ ở mức 150, nướng thêm 10 phút nữa.

cach lam banh mi que bang noi chien khong dau hap dan
Những ổ bánh mì que thành phẩm vô cùng hấp dẫn

Xem thêm cách làm nhân bánh mì que tại đây.

Kết thúc một ngày vào bếp. Chúc bạn sẽ thành công với cách làm bánh mì que bằng nồi chiên không dầu từ chúng tôi. Nếu không thành công, đừng vội buồn. Hàng ngàn điểm kinh doanh Bánh Mì Que Đà Nẵng trên toàn quốc với những que bánh thơm ngon, nóng hổi vẫn đang chờ đợi bạn.

----------------------------------------------------------------

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CÙNG HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ

· Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47

· Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM

· Website: https://lamvugroup.vn/

XEM THÊM

5 lý do nên kinh doanh nhượng quyền bánh mì que có thể bạn chưa biết

Thực hư chuyện nhượng quyền thức ăn nhanh đã hết thời: Đúng hay sai

Tổng hợp các thương hiệu nhượng quyền có chi phí dưới 100 triệu
 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

5 LÝ DO NÊN KINH DOANH BÁNH MÌ QUE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT


Ngày nay rất nhiều người lựa chọn bánh mì que là con đường kinh doanh lâu dài, lí do vì sao họ không chọn các mô hình kinh doanh khác? Top 5 lý do nên kinh doanh bánh mì que..
XEM THÊM

LÂM VŨ GROUP GÓP MẶT TRONG NGÀY HỘI "BẢN LĨNH PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP 4.0"


Nhân dịp 8/3, ngày hội “BẢN LĨNH PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP 4.0” được diễn ra do King Coffee phối hợp cùng các đơn vị thực hiện. Chương trình có sự góp mặt của Lâm Vũ Group.
XEM THÊM

Thực Hư Chuyện Nhượng Quyền Thức Ăn Nhanh Đã Hết Thời - Đúng Hay Sai


Lần lượt xếp sau nhà hàng và ẩm thực đường phố, ngành thức ăn nhanh hiện đã mất vị trí trên đường đua tốc độ tăng trưởng. Còn nhượng quyền thức ăn nhanh thì sao?
XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com