Cách chọn lò nướng bánh mì que - 5 kinh nghiệm mua lò cho gia đình

Bạn đang tham khảo các loại lò nướng bánh mì que cho gia đình? Bài viết sau đây của Lâm Vũ Group sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích quanh vấn đề này.

Cách dùng lò nướng bánh mì que tại nhà

Không giống với các loại bánh mì truyền thống khác, bánh mì que nổi danh với độ giòn rụm đặc trưng ở phần vỏ bánh. Nhiều người sành ăn còn cho rằng cái ngon của bánh mì que không hẳn nằm ở nhân và phần nhiều phụ thuộc vào công đoạn làm nóng bánh.

Làm nóng bánh chính là giai đoạn nướng bánh sau khi thêm nhân. Giai đoạn này đòi hỏi một mức nhiệt độ và khoảng thời gian chính xác để tạo nên thành phẩm ngon nhất. Thường thì mức nhiệt để vỏ bánh mì que vừa đủ độ giòn, vừa không quá cháy sẽ tầm 220 đến 250 độ C trong khoảng 1 phút 30 giây.

mon banh mi que da nang
Bánh Mì Que Đà Nẵng được nhiều người yêu thích

Cần lưu ý là lò nướng bánh mì que nên được làm nóng vài phút trước khi đặt chiếc bánh đầu tiên vào. Những loại rau củ mọng nước như dưa leo, cà chua không nên ăn kèm bánh mì que vì sẽ dễ chảy nước sau quá trình nướng bánh.

5 gợi ý cho người chuẩn bị mua lò nướng

Là đơn vị chủ quản của thương hiệu Bánh Mì Que Đà Nẵng, Lâm Vũ Group thấu hiểu sức hút vô cùng lớn của món ăn này. Tuy nhiên, việc tự làm nên những món ăn tại nhà, đôi lúc sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc thúc đẩy sự gần gũi giữa các thành viên. Vì thế, chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ những bí quyết lựa chọn lò nướng đến với mọi gia đình.

Thao khảo thêm các bài viết khác tại đây.

1.      Chọn lò nướng dạng thùng

Lò nướng độc lập còn gọi là lò nướng dạng thùng có thiết kế như một hình hộp chữ nhật. Ngoài sử dụng để làm nóng bánh mì que thì thiết bị này còn được sử dụng để làm các loại bánh, nướng thịt cá và nhiều ứng dụng khác. Vì thế, bạn sẽ không cảm thấy hoang phí khi mua chiếc lò này chỉ với mục đích làm bánh mì que.

LO BANH MI QUE DANG THUNG
Lò nướng dạng thùng dùng cho bánh mì que

Mặc khác thì hoạt động của lò dạng thùng sẽ theo cơ chế truyền nhiệt qua các thanh điện trở. Bánh sẽ được nướng trực tiếp bằng nhiệt độ tỏa đều khắp các mặt xung quanh. Cơ chế này sẽ hạn chế được vấn đề nướng cháy một bên bánh, trong khi bên còn lại thì vẫn chưa kịp nóng.

Một số dạng khác như lò thủy tinh tròn, lò vi sóng có chế độ nướng hay nồi chiên không dầu, thậm chí là lò than vẫn có thể dùng để thay thế trong hộ gia đình. Tuy nhiên phải thật cẩn thận nếu không muốn chiếc bánh mì que của chúng ta sẽ cháy thành than chỉ trong phút chốc.

2.      Dung tích từ 30 – 38 lít

Thông thường thì lò nướng bánh mì que sẽ có 2 dạng dung tích. Một là 30 – 50 lít, đây là dạng phổ thông, được phần lớn các hộ gia đình sử dụng hiện nay. Hai là loại lớn 120 – 150 lít.

Nếu chỉ phục vụ cho bữa ăn gia đình thì lò nướng 30 lít đã dư sức để đồng hành cùng căn bếp của bạn. Loại 38 – 50 lít sẽ phù hợp với mục đích kinh doanh. Còn nếu bạn muốn “chơi lớn”, chẳng hạn việc trở thành một đơn vị cung cấp sỉ bánh mì que ngàn ổ mỗi ngày thì các loại lò với dung tích 120 – 150 lít có vẻ sẽ thích hợp cho bạn.

3.      Lò bánh mì que có chế độ nướng thông minh

Nhu cầu càng nhiều khiến cho mẫu mã ngày càng đa dạng và hiện đại hơn. Chế độ hẹn giờ hiện đã xuất hiện trong phần lớn các thương hiệu lò nướng gia đình. Tuy nhiên, thì không ít người vẫn mua phải các mẫu cũ do chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này.

Bạn cũng không nên mua các mẫu mã có khung điều chỉnh nhiệt dưới 250 độ C để đảm bảo sử dụng đa dạng cho các loại thực phẩm khác.

4.      Có quạt đối lưu

Nếu sử dụng lò dạng thùng mang lại kết quả 9/10 điểm cho việc hơi nóng tỏa đều các mặt bánh. Thì 1 điểm còn lại nằm ở tính năng tích hợp quạt đối lưu. Thiết bị này sẽ giúp bánh nóng đều ở tất cả các mặt, hạn chế khả năng cháy xém xuống mức thấp nhất.

NEN DUNG LO NUONG BANH MI QUE
Bánh sẽ giòn ngon và đẹp hơn khi có quạt đối lưu

Ngoài ra thì cách tỏa nhiệt này sẽ giúp cho các mẻ bánh mì que nóng giòn và vàng đều hơn. Có khả năng làm thêm các loại bánh quy và bánh nướng khác.

5.      Thương hiệu, xuất xứ

Để đảm bảo không mua phải các mặt hàng trôi nổi, bạn nên đến các đại lý, cửa hàng phân phối chính hãng hiện nay như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Chợ Lớn. Một vài thương hiệu lò bánh mì que uy tín, nổi tiếng mà bạn có thể cân nhắc là Sanaky, Electrolux, Sanyo, Panasonic, …

Trên đây là những bí quyết lựa chọn lò nướng bánh mì que được chắt lọc sau quá trình làm việc lâu dài của chúng tôi. Chúc các gia đình sẽ làm nên những mẻ bánh thật thơm ngon và có được những phút giây bên nhau thật ý nghĩa. Xin cảm ơn!

----------------------------------------------------------------

 KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CÙNG HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ

· Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47

· Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM

· Website: https://lamvugroup.vn/

Xem thêm:
5 lý do nên kinh doanh bánh mì que có thể bạn chưa biết

Cách làm bánh mì que kiểu Pháp thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Hệ thống đại lý Bánh Mì Que Đà Nẵng và những điều bạn chưa biết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

VÌ SAO NHƯỢNG QUYỀN ĐỒ ĂN SÁNG ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU HƠN TỰ MỞ QUÁN?


Với tỷ lệ rủi ro cực thấp, kinh doanh nhượng quyền đồ ăn sáng đang là ý tưởng khởi nghiệp được quan tâm hàng đầu 2023. Hãy cùng Lâm Vũ Group tìm hiểu qua bài viết sau.
XEM THÊM

ĐỘT PHÁ DOANH THU NGÀY KHAI TRƯƠNG VỚI MÔ HÌNH HAMBURGER ÔNG TÂY


Cùng tìm hiểu về mô hình Hamburger Ông Tây để xem loại hình nhượng quyền này có bí thuật gì mà các đại lý của họ luôn luôn đột phá doanh thu trong ngày khai trương nhé!
XEM THÊM

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG SAU TẾT, KẺ ĐỔ XÔ XIN VIỆC, NGƯỜI BÁN BÁNH MÌ QUE


Quay lại sau Tết Nguyên Đán, khá nhiều người lựa chọn kinh doanh bánh mì que. Lý do của sự thay đổi này đến từ đâu, hãy cùng Lâm Vũ Group tìm ra câu trả lời.
XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com