, "datePublished": "2022-02-12" PT1M PT1M PT2M, "cookCategory": "Món khai vị", "công thức nấu ăn": "Bánh mì", "FormulaYield": "1" , "serveSize": "1" 1bê, "hàm lượng chất béo": "1g " , "FormulaIngredient": "[ Bột mì: 490g", "Muối: 3/4 muỗng" , "Men nở: 1,5 muỗng", "Bắp bắp: 3/4 chén" ], "tổng hợp": { "@type": "AggregateRating", "ratingValue": "48" , "Đánh giá tốt nhất": "5", "badRating": "4", "ratingCount": "97" }
Tuy là quốc gia có nền ẩm thực bản xứ phong phú và đa dạng màu sắc, người Việt vẫn sẵn sàng đón nhận những món ăn mới du nhập vào nước ta. Bánh mì que, một loại bánh có xuất xứ từ Pháp chính là điển hình được ưa chuộng từ đông đảo người Việt. Nhiều hệ thống lớn chẳng hạn như Bánh Mì Que Đà Nẵng đã có mặt trên toàn quốc. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh mì que kiểu Pháp thơm ngon, đơn giản tại nhà!
Bánh mì que Pháp được hay còn gọi đơn giản là bánh mì que, đây 1 loại bánh nổi tiếng được nhiều người Việt Nam yêu thích không chỉ với hình dáng đặc biệt bắt mắt mà còn bởi loại bột bánh riêng biệt giúp bánh có độ giòn xốp vừa phải.
Bánh có hương vị pate thơm béo từ gan, hòa quyện cùng vị cay của ớt đánh mạnh vào cả 3 giác quan: thị giác, xúc giác và cả khứu giác của ngon người tạo nên ấn tượng khó quên khi ăn.
Nguyên liệu
Quy trình thực hiện
Bước 1: Làm bột bánh
Bạn cần lọc bột mì và bột bắp qua rây để loại bỏ các tạp chất và các phần bột vón cục.
Sau đó bạn cho men nở vào khay hoặc dụng cụ đựng rồi cho tiếp ¾ lượng bột mì và ½ nước ấm tương đương lượng bột đang có trong nồi. Dùng tay trộn đều hỗn hợp đến khi thấy bột nhão, hơi nổi bọt là được.
Tiếp đến, trộn phần bột mì còn lại và muối với phần bột nhão phía trên, trộn đều tay cho nguyên liệu hòa đều nhau. Tiếp tục cho nước ấm vào hỗn hợp cho đến khi bột mịn dẻo.
* Nếu bạn muốn tìm thêm cách làm bánh mì que ngon để cho chiếc bánh mình thơm hơn có thể trộn chung với khoảng 30g bơ lúc nhào bột nhé.
Gợi ý: Bạn có thể dùng tay kéo dài bột, nếu thấy bột có độ dai, không bị đứt đoạn ngắn thì bột bạn đã thành công.
Bước 2: Nhào bột
Lấy phần bột bên trên ra khỏi khay, để ra bàn. Rắc một chút bột khô lên mặt bàn để tạo một lớp bột áo chống dính. Sau đó dùng tay nhào bột tầm 10- 15 phút đến khi thấy bột có độ mềm, dẻo và không dính tay là được.
Bước 3: Công đoạn ủ bột
Tráng một lớp dầu ăn mỏng vào quanh khay, cho phần bột vừa nhào xong vào khay rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để nơi thoáng mát trong thời gian tầm 1 tiếng đồng hồ. Lúc này bột sẽ nở gấp 3 lần so với lúc đầu.
Bước 4: Tạo hình bánh mì que
Lấy phần bột đã ủ ra, chia nhỏ thành các viên bột bằng nhau. Dùng cây cán bột cán mỏng phần bột viên và lăn tròn tạo thành hình que dài khoảng 25 cm.
Dùng dao khứa đường chéo song song trên mặt bánh để tạo sự thu hút hơn khi nướng bánh.
Bước 5: Nướng bánh
Mở lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó mới cho phần bánh mì đã tạo hình vào khay đựng và cho vào lò nướng. Giữ nguyên ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng tầm 10 phút, sau đó điều chỉnh nhiệt độ xuống mức 180 độ C trong vòng 20 phút.
Nguyên liệu:
Quy trình thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần gan lợn bạn mang rửa sạch với nước muối pha loãng rồi thái thành những lát mỏng, đem ngâm với sữa tươi không đường tầm 15 phút để loại bỏ mùi tanh và các chất bẩn trong gan, sau đó rớt ra để ráo.
Thịt nạc vai rửa sạch, cắt thành các miếng mỏng, phần mỡ rửa sạch. Sau đó cho vào nồi luộc và vớt ra để nguội.Tiếp đó, bạn lấy 1 phần thịt mỡ thái thành hạt lựu và một phần còn lại thái thành từng miếng vuông nhỏ
Tỏi bóc vỏ, sau đó đập dập và băm nhỏ cho nhuyễn. Tiếp đó đem trộn với thịt nạc, gan và mỡ ở trên. Nêm thêm ít gia vị tiêu, mắm, bột ngọt cho vừa ăn.
Bước 2: Xay nhuyễn pate
Cho phần nguyên liệu vừa sơ chế trên (không tính phần mỡ miếng) vào máy xay. Bật máy xay cho đến khi pate nhuyễn mịn. Dùng thìa lấy phần pate đã xay cho ra bát và đập thêm 1 quả trứng gà vào, trộn đều lên để pate có độ dính và thơm ngon hơn.
Bước 3: Hấp pate
Xếp phần mỡ thái miếng nhỏ còn lại vào trong khuôn đựng pate rồi đổ phần pate đã xay vào khuôn. Cho vào nồi hấp cách thủy trong 3 - 4 tiếng. Sau đó lấy ra, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.
Cho phần pate vào nồi hấp cách thủy trong khoảng thời gian 3 – 4 tiếng. Sau khi pate đã chín thì lấy ra và để nguội. Bảo quản lâu dài bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết trên của Lâm Vũ Group sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về “Cách làm bánh mì que kiểu Pháp thơm ngon, đơn giản tại nhà”. Chúc bạn sẽ làm được những thành phẩm thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
--------------------------------------
KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CÙNG HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ
· Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47
· Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM
· Website: https://lamvugroup.vn/
Xem thêm:
Tổng hợp những lợi ích của bánh mì sẽ lam bạn bất ngờ
5 lý do nên kinh doanh bánh mì que có thể bạn chưa biết!
[Video] Nhượng quyền thương hiệu Bánh Mì Que Đà Nẵng “ siêu lời” cùng Lâm Vũ Group