ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN LÀ AI? NHỮNG QUYỀN LỢI VÀ VAI TRÒ CỦA CHỦ THỂ NÀY

Có lẽ bạn đã từng gặp qua cụm từ đại lý nhượng quyền đâu đó trên các bài viết online. Dù đã tự có riêng cho mình một đáp án, nhưng chắc hẳn bạn vẫn cần một lời giải nghĩa rõ ràng. Và điều đó sẽ diễn ra trong bài viết này.

1. Đại Lý Nhượng Quyền Là 1 Cách Gọi Đặc Biệt

1.1 Hiểu về thuật ngữ đại lý thương mại

Đại lý thương mại là một hoạt động thương mại và được quy định trong các văn bản Luật của nước ta.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đại lý là một cá nhân hoặc tổ chức ở vị trí trung gian. Trong đó, đại lý đóng vai trò đưa hàng hóa, dịch vụ từ một đơn vị cung cấp đến với người tiêu dùng. Đại lý sẽ phải tuân theo một số ràng buộc giữa 2 bên và hưởng lợi từ khi hàng hóa, dịch vụ được bán ra hoặc thực hiện.

Về bản chất, đại lý thương mại chỉ là người đứng giữa. Vì thế khi xảy ra các rủi ro liên quan đến hàng hóa, dịch vụ cung cấp thì bên giao quyền cho đại lý vẫn sẽ là người chịu trách nhiệm nhiều hơn.

2.1 Cách gọi đại lý trong nhượng quyền kinh doanh

Nhu cầu kinh doanh ngày một tăng cao thúc đẩy sự phát triển ồ ạt của nhiều thương hiệu nhượng quyền. Thậm chí ngập tràn trên các trang mạng xã hội, rất dễ bắt gặp các bài viết với nội dung “tìm đại lý nhượng quyền”.

Dai ly nhuong quyen 2022
Bạn có muốn trở thành một đại lý nhượng quyền

Thực chất đại lý trong nhượng quyền chính là một cách gọi ngầm hiểu cho bên nhận quyền thương mại. Thông thường đại lý ở đây chính là người đã đăng ký, đã sở hữu một điểm bán. Và tất nhiên, đó chính là một điểm bán mang thương hiệu nhượng quyền.

Các đại lý này là những chủ thể độc lập và đa phần sẽ kinh doanh dưới một thương hiệu chung. Họ chịu trách nhiệm chính khi hàng hóa, dịch vụ bán ra cho người tiêu dùng gặp các vấn đề.

2. Có Nên Làm Đại Lý Nhượng Quyền Hiện Nay

Vì sao bạn lại tốn công tìm hiểu về cụm từ đại lý nhượng quyền? Chẳng còn lý do nào khác – bạn đang tìm kiếm cho mình một cơ hội kinh doanh.

2.1 Cơ hội làm giàu từ nhượng quyền thương mại

Cho đến năm 2022, hình thức nhượng quyền thương hiệu đã không còn xa lạ tại Việt Nam, đặc biệt là với ngành ẩm thực. Các hình thức như nhượng quyền bánh mì que, nhượng quyền cà phê hay nhượng quyền thức ăn nhanh đã được đông đảo người kinh doanh hướng đến.

nhuong quyen kinh doanh de co thu nhap
Vật giá leo thang thúc đẩy nhu cầu nhượng quyền

Thay vì phải đối mặt với hàng trăm rủi ro khi tự xây dựng 1 điểm bán mới, sở hữu một điểm bán nhượng quyền sẽ giúp sự thành công đến với người kinh doanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một khoản phí nhượng quyền tương xứng cho điều buộc phải có. Đi cùng với đó là một số ràng buộc của hợp đồng quản lý nhượng quyền.

Một yếu tố nữa mà người muốn làm đại lý nhượng quyền phải lưu ý chính là đánh giá uy tín của đơn vị sẽ hợp tác. Bởi thị trường vẫn còn tràn lan nhiều thương hiệu ăn theo và để đảm bảo thành công thì chúng ta phải có một cái đầu thật lạnh.

2.2 Xu hướng kinh doanh hậu Covid

Bốn làn sóng dịch đi qua, tưởng đã êm xôi để đi làm “kiếm cơm” thì vật giá lại leo thang ngất ngưởng. Đồng lương thì thiếu trước hụt sau, từ đó nhu cầu về một nguồn thu nhập mới trở nên cấp thiết.

nhuong quyen thuong hieu banh mi que
Một điểm bán nhượng quyền ăn sáng chật kín khách

Nhượng quyền các thương hiệu xe đẩy đường phố, nhất là mảng thức ăn sáng lại một lần nữa được nhiều người quan tâm trong giai đoạn hiện nay.

Vừa giải quyết bài toán chi phí, vừa được làm chủ:

Tìm kiếm một việc làm thêm nghe qua có vẻ là ý kiến hay, nhưng lại không dễ để thực hiện. Một là không dễ tìm, hai là áp lực lớn, ba là chưa chắc công việc đó sẽ phù hợp với năng lực và chuyên môn của bản thân. Trái lại thì việc làm chủ một điểm bán nghe qua thì khó khăn nhưng lại dễ dàng.

Bởi hầu hết các công việc của khâu bán hàng sẽ được chuyển giao bài bản, đại lý nhượng quyền đa phần chỉ có áp dụng rồi làm theo. Mặt khác thì các mô hình nhượng quyền 2022 chú trọng nhiều về sự tinh gọn, nên sẽ không hề bất tiện trong quá trình mở và đóng cửa.

Tìm hiểu về thương hiệu nhượng quyền tinh gọn Bánh Mì Que Đà Nẵng của Lâm Vu Group.

Thời gian mở bán phù hợp cho dân văn phòng, hãng xưởng:

Do kinh doanh thức ăn sáng nên thời gian mở bán sẽ rơi vào 6h đến 8h sáng mỗi ngày. Đây là khung giờ trống của dân văn phòng hoặc người làm hãng xưởng. Họ hoàn toàn có thể dành thời gian này cho việc kinh doanh, để mang về thêm một nguồn thu nhập mới.

Một giai đoạn thị trường mới đã đến và nếu xu hướng nhượng quyền đã lên ngôi, thì tại sao bạn không thử tìm hiểu về hình thức này. Biết đâu, bạn sẽ có thêm một nguồn thu mới lên đến hàng chục triệu đồng chỉ với vài giờ làm chủ mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc và cùng suy ngẫm về chủ đề đại lý nhượng quyền qua bài viết hôm nay! Chúc bạn sẽ thật thành công trên những con đường sắp tới, xin chào.

---------------------------------------------------

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CÙNG HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ

·        Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47

·        Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM

·        Website: https://lamvugroup.vn/

5 LÝ DO NÊN KINH DOANH BÁNH MÌ QUE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

MỞ QUÁN ĂN SÁNG NĂM 2022 - KINH NGHIỆM TỪ A-Z CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

LÀM ĐẠI LÝ BÁNH MÌ QUE ĐÀ NẴNG - CÁCH TĂNG THU NHẬP THỜI LẠM PHÁT

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

VÌ SAO NHƯỢNG QUYỀN ĐỒ ĂN SÁNG ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU HƠN TỰ MỞ QUÁN?


Với tỷ lệ rủi ro cực thấp, kinh doanh nhượng quyền đồ ăn sáng đang là ý tưởng khởi nghiệp được quan tâm hàng đầu 2023. Hãy cùng Lâm Vũ Group tìm hiểu qua bài viết sau.
XEM THÊM

ĐỘT PHÁ DOANH THU NGÀY KHAI TRƯƠNG VỚI MÔ HÌNH HAMBURGER ÔNG TÂY


Cùng tìm hiểu về mô hình Hamburger Ông Tây để xem loại hình nhượng quyền này có bí thuật gì mà các đại lý của họ luôn luôn đột phá doanh thu trong ngày khai trương nhé!
XEM THÊM

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG SAU TẾT, KẺ ĐỔ XÔ XIN VIỆC, NGƯỜI BÁN BÁNH MÌ QUE


Quay lại sau Tết Nguyên Đán, khá nhiều người lựa chọn kinh doanh bánh mì que. Lý do của sự thay đổi này đến từ đâu, hãy cùng Lâm Vũ Group tìm ra câu trả lời.
XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com