Mở quán ăn sáng là một ý tưởng kinh doanh chưa bao giờ lỗi thời. Bởi dù là thành thị hay các vùng quê thì nhu cầu ăn sáng vẫn chưa bao giờ dừng lại. Vậy ngay hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau hiện thực hóa ý tưởng này.
Có nhiều tình huống để dẫn đến quyết định mở quán ăn sáng. Tuy nhiên, nếu bạn đã tốn công lên mạng tìm hiểu, thậm chí là đọc được bài viết này thì hãy “làm cho trót”, tìm hiểu thật sâu nhé!
Ý tưởng cho một mô hình quán ăn có thể đến từ món ăn, từ có sẵn mặt bằng hay từ một xu hướng mang tính thời đại nào đó. Nếu bạn đã có 1 trong 3 yếu tố trên thì cũng đừng vội làm qua loa 2 đều còn lại.
Bán cho ai là điều quan trọng nhất, thậm chí là quan trọng hơn cả việc chọn món ăn. Hãy bỏ qua những suy nghĩ dạng như: Bán cho bà con hàng xóm, bán cho mấy người đi đường, … Chúng sẽ không giúp quán ăn của bạn duy trì được bao lâu.
Thay vào đó, hãy đặt ra thật nhiều các câu hỏi để khoanh vùng rõ nhất đối tượng khách hàng mục tiêu.
Nếu bạn có sẵn mặt bằng:
Nếu bạn có sẵn món ăn:
Mở quán ăn sáng nói không với trò hên xui may rủi. Bởi trong thời đại vật giá leo thang hiện nay, chi phí đầu tư dụng cụ là không hề nhỏ. Giả dụ sau một thời gian bán hủ tiếu thua lỗ, bạn muốn chuyển sang bán cơm tấm sườn. Vậy thì bạn lại phải mất thêm bộn tiền cho việc mua dĩa, chén,…
Để vẽ nên được một thực đơn phù hợp, bạn phải trả lời được câu hỏi đầu tiên và ít nhất 3/5 câu hỏi còn lại. Ở câu hỏi đầu, bạn có thể đưa ra nhiều sự lựa chọn và nhờ 5 câu còn lại để tìm ra 1 lựa chọn tốt nhất.
Câu chuyện tìm kiếm mặt bằng có thể sẽ dễ thở hơn so với chọn khách hàng mục tiêu và món ăn cho quán.
Ngoài những điều dĩ nhiên là mặt bằng thuận tiện cho khách đến ăn sáng, có vị trí đắc địa,… Thì cũng có nhiều vấn đề khác không được bỏ qua:
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành ẩm thực cũng như mảng thức ăn sáng, Lâm Vũ Group sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên để chọn được mô hình quán ăn sáng phù hợp trong giai đoạn hiện nay.
Vật giá leo thang làm tăng lên các khoản chi phí mở quán ăn sáng. Kết hợp với tính cạnh tranh cao của lĩnh vực này đã làm cho quán ăn dạng truyền thống dần yếu thế. Không chỉ là các mô hình kinh doanh quán ăn sáng mà toàn ngành dịch vụ ăn uống hiện nay cũng khá dè chừng khi đưa ra các quyết định đầu tư có chi phí cao.
Một nguy cơ khác mà chúng ta không thể bỏ qua, đó là Covid. Cho đến tận ngày nay, mối nguy này vẫn chưa được đẩy lùi triệt để. Và rất có thể, chúng sẽ làm phá sản rất nhiều mô hình truyền thống nếu tái bùng phát.
Không phải là những gánh hàng rong, cũng không là những xe tự đóng thô sơ. Xe đẩy trong xu hướng làm giàu 2022 mang hình ảnh hiện đại, màu sắc tươi trẻ và đi liền với đó là hình thức nhượng quyền kinh doanh.
Nhượng quyền quán ăn sáng dạng xe đẩy đường phố phát triển mạnh ở thị trường miền Nam từ khoảng 2018 – 2019. Qua 4 làn sóng dịch 2020 – 2021 các mô hình này cho đến nay vẫn là cơ hội khởi nghiệp giàu tiềm năng cho nhiều lứa tuổi.
Làm chủ theo hình thức này sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều nỗi lo về thương hiệu, tìm công thức món ăn, mua sắm trang thiết bị, cách thức thu hút khách hàng,… Bởi phần lớn đều được đơn vị nhượng quyền hỗ trợ hoặc cung cấp sẵn. Từ đó khả năng thành công sẽ cao hơn, thay vì đánh liều tự bản thân phải làm tất cả.
Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nhượng quyền quán ăn sáng dạng xe đẩy nổi tiếng hiện nay như: Bánh Mì Que Đà Nẵng (Lâm Vũ Group), Hamburger Ông Tây, Bánh Mì Cô Ba Sài Gòn,…
Chúc bạn thành công sau khi đã tham khảo những kinh nghiệm mở quán ăn sáng trên đây, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!
----------------------------------------------------------------
KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CÙNG HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ
· Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47
· Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM
· Website: https://lamvugroup.vn/
XEM THÊM
5 LÝ DO NÊN KINH DOANH BÁNH MÌ QUE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
THỰC HƯ CHUYỆN NHƯỢNG QUYỀN THỨC ĂN NHANH ĐÃ HẾT THỜI - ĐÚNG HAY SAI
LÀM ĐẠI LÝ BÁNH MÌ QUE ĐÀ NẴNG - CÁCH TĂNG THU NHẬP THỜI LẠM PHÁT