KINH DOANH VỚI HÌNH THỨC NHƯỢNG QUYỀN - HƯỚNG ĐI MỚI CHO HẬU COVID

Hậu Covid, mỗi một người làm chủ đều phải suy nghĩ lại hướng đi của mình. Không chỉ dừng lại ở con số “một vài” mà là “hàng loạt” doanh nghiệp, cửa hàng lớn nhỏ đều bị thiệt hại kinh tế trầm trọng. 

Vậy đâu là hướng đi mới để khôi phục nền kinh tế nhanh chóng trong thời điểm sau Covid? Đó có phải là hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tình hình chung của kinh tế sau hậu Covid

Theo số liệu thống kê sau cuộc khảo sát 11.502 doanh nghiệp trong quý 3 năm 2021 của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24/10/2021 vừa qua cho biết: Có 9.858 doanh nghiệp trả lời bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chiếm tỷ lệ lên đến 85,71% tổng doanh nghiệp khảo sát.

 (Nguồn: Vietnamplus.vn)

Chưa kể đến hàng trăm cửa hàng nhỏ lẻ đã phải trả mặt bằng, dẹp tiệm vì không đủ khả năng chống đỡ qua 3 tháng dịch. Đây là thiệt hại đáng tiếc cho nhiều người. 

hình thức nhượng quyền hậu covid nở rộ
Hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa sau đại dịch Covid

Chính vì vậy, khi nhà nước phát động xã hội trở về trạng thái “Bình thường mới”, chính là cơ hội để 1 lần nữa người làm chủ vực dậy sau thất bại không ai mong muốn từ dịch. Vậy câu hỏi đặt ra cho những người làm chủ với thiệt hại về tài chính, không nhiều vốn thì nên đầu tư, kinh doanh gì để nhanh chóng hồi phục sau Covid ?

Nhượng quyền thương hiệu là 1 giải pháp hoàn toàn phù hợp để giải quyết cho bài toán: Vốn ít, hạn chế rủi ro tối đa, kinh doanh nhanh chóng, thu hồi vốn nhanh. 

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu (franchise) là một hình thức doanh nghiệp/ cá nhân/ tập thể cho phép người khác kinh doanh sản phẩm hoặc mô hình dưới tên thương hiệu của mình có thu phí trong 1 khoảng thời gian nhất định. Doanh nghiệp cấp phép sử dụng được gọi là doanh nghiệp nhượng quyền. Cá nhân/ doanh nghiệp mua quyền sử dụng thương hiệu được gọi là đối tác nhượng quyền. 

hình thức nhượng quyền thương mại
Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Ta có thể thấy, ngày nay việc nhượng quyền thương hiệu đã không còn xa lạ gì với mọi người, được áp dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực như: Ẩm thực, vật liệu xây dựng, spa….

Lợi ích kinh doanh nhượng quyền thương hiệu

Kinh doanh hiệu quả với thương hiệu có sẵn

Có 1 thực tế phũ phàng, chính là việc tuổi điểm bán ngày càng cao nhưng tên điểm bán thì không ai biết đến. Nhiều cửa hàng ăn uống có thâm niên hơn chục năm trong nghề hiện nay vẫn rơi vào tình huống có tuổi mà không có tên, bị khách hàng lãng quên vì lý do không chịu làm thương hiệu. Tuy nhiên, câu chuyện làm thương hiệu lại không hề đơn giản …

Với kinh doanh nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ không tốn kém thời gian và chi phí để xây dựng thương hiệu nữa vì đây là 1 thương hiệu có sẵn và đã được định vị trên thị trường nhiều người biết đến. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có 1 lượng khách hàng mà không cần mất công tìm kiếm. 

Chất lượng đảm bảo


Các thương hiệu nhượng quyền uy tín luôn đặt cao sự minh bạch và chất lượng sản phẩm. Nên hầu như ở điều kiện nhượng quyền nào cũng sẽ có yêu cầu nhập nguyên liệu từ nguồn bên nhượng quyền đưa ra, để đảm bảo về chất lượng sản phẩm không xảy ra sai sót ảnh làm hưởng đến thương hiệu. 

Điều này đảm bảo đến khách hàng việc sử dụng dịch vụ hay thức ăn từ 1 cửa hàng nhượng quyền thương hiệu ở 1 khu vực bất kỳ luôn được đồng bộ với 1 cửa hàng cùng thương hiệu họ từng sử dụng.

Hệ thống vận hành, đào tạo thống nhất


Quy trình vận hành kinh doanh và tuyển chọn nhân viên đều được dựa trên quy chuẩn chung từ thương hiệu nhượng quyền đưa ra. Và các quy chuẩn ấy đã được nghiên cứu đưa vào thực tế, chỉnh sửa để mang lại lợi ích tối ưu cho cửa hàng. Đồng thời đây như một bộ máy có các linh kiện cụ thể, khi xảy ra lỗi ở 1 khâu nào đó có thể nhanh chóng khắc phục không gây ra thiệt hại nhiều. 

Khi trở thành đối tác nhượng quyền bạn sẽ được hưởng toàn bộ chương trình đào tạo từ nhân viên đến thương hiệu chuyên nghiệp và bài bản hoàn toàn miễn phí. Điều này nâng cao sự chuyên nghiệp cho cửa hàng, tạo sự khác biệt so với những cửa hàng không thương hiệu.

Sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp nhượng quyền

Điểm nổi bật ở mô hình kinh doanh này chính là bạn sẽ được đơn vị cung cấp nhượng quyền hỗ trợ tối đa mọi mặt từ pháp lý, thiết kế, dụng cụ, cách vận hành cho đến chiến lược marketing. Điều này chính là 1 bước tiến xa mà những cửa hàng khác phải tốn nhiều thời gian tiền bạc mới có được. 

Nhượng quyền thương hiệu uy tín 

Nhượng quyền xe đẩy Bánh Mì que Đà Nẵng

Mô hình nhượng quyền Bánh Mì Que Đà Nẵng thuộc Hệ Thống Ẩm Thực Lâm Vũ. Mô hình đầu tư kinh doanh hấp dẫn hoàn toàn phù hợp cho người ít vốn trong dịch Covid. Mô hình kinh doanh ít rủi ro đã được chứng thực với số lượng đại lý dẫn đầu trên cả nước: Hơn 2000+ điểm bán. Ưu điểm khi trở thành đối tác nhượng quyền xe đẩy Bánh Mì Que Đà Nẵng:

  • Chi phí nhượng quyền chỉ từ 22 triệu đồng (bao gồm phí nhượng quyền và toàn bộ trang thiết bị, quy trình vận hành).
  • Thời gian hoàn vốn cực nhanh (chỉ từ 3 tháng).
  • Doanh thu ổn định
  • Có thể kinh doanh được cả nông thôn và thành thị. 
  • Phù hợp cho cả mặt bằng kinh doanh vừa và nhỏ.
Kinh doanh nhượng quyền bánh mì que
Mô hình nhượng quyền xe đẩy bánh mì que Đà Nẵng 

Đây là 1 thương hiệu nhượng quyền với chi phí rất ổn mà ai cũng có thể đầu tư kinh doanh, bên cạnh đó mô hình xe đẩy đồ ăn sáng hoàn toàn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của mọi người cho 1 bữa sáng an toàn, chất lượng, nhanh chóng trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang âm ỉ từng ngày như thế này và hạn chế thấp nhất việc ảnh hưởng từ covid như các cửa hàng ăn tại chỗ.

Nhượng quyền xe đẩy Hamburger Ông Tây 

Hamburger Ông Tây được nhiều người ưa thích cả về chất lượng lẫn giá cả so với các loại Hamburger khác trên thị trường. Trung bình mỗi điểm bán của Hamburger Ông Tây bán từ 80 - 150 phần cho một buổi sáng, mức phí nhượng quyền hoàn toàn phù hợp cho người đang muốn kinh doanh nhượng quyền ít vốn, chỉ từ 23 triệu đồng. Ưu điểm khi trở thành đại lý nhượng quyền Hamburger Ông Tây:

  • Thời gian thu hồi vốn nhanh
  • Phù hợp với mọi địa phương từ thành thị cho đến nông thôn
  • Giá cả phải chăng
  • Đa dạng món ăn thêm nhiều sự lựa chọn cho người dùng
  • Mô hình xe đẩy linh động thời gian bán hàng
Mô hình nhượng quyền kinh doanh Ông Tây
Mô hình nhượng quyền xe đẩy Hamburger Ông Tây 

 

Là một lựa chọn hợp lý để kinh doanh hậu Covid, giải quyết những vấn đề khó khăn về vốn, mặt bằng, kinh nghiệm, thương hiệu. 

Nhượng quyền thương hiệu trà sữa TocoToco

Là một thương hiệu trà sữa nhiều bạn trẻ biết đến, chỉ sau 4 năm ra mắt TocoToco đã thuộc “top” trong thị trường trà sữa với gần 400 cửa hàng trên khắp cả nước. Với thế mạnh trong thời điểm hiện tại là thương hiệu trà sữa nổi tiếng có nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá trên các ứng dụng nên lượt mua đi luôn đạt số lượng rất cao so với các thương hiệu khác.

hình thức nhượng quyền trà sữa
Nhượng quyền thương hiệu trà sữa Tocotoco

Tuy nhiên phí nhượng quyền khá cao: 160 – 300 triệu đồng/3 năm tùy từng khu vực theo chiến lược hoạt động của TocoToco (chưa kể các chi phí đi kèm: nguyên vật liệu, máy móc,phí giám sát…). Phù hợp với khu vực đô thị, khó phát triển ở nông thôn.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Lâm Vũ Group về kinh doanh nhanh chóng hậu covid với hình thức nhượng quyền thương hiệu, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được hướng đi phù hợp trong thời gian sắp tới. Chúc bạn thành công!

------------------------------------------------

HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ

- Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47

- Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM

- Website: https://lamvugroup.vn

Xem thêm:

Top 5 loại bánh mì ngon nhất Việt Nam nhất định bạn phải thử

Quy trình nhượng quyền thương hiệu - Những bước căn bản cần nhớ!

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

VÌ SAO NHƯỢNG QUYỀN ĐỒ ĂN SÁNG ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU HƠN TỰ MỞ QUÁN?


Với tỷ lệ rủi ro cực thấp, kinh doanh nhượng quyền đồ ăn sáng đang là ý tưởng khởi nghiệp được quan tâm hàng đầu 2023. Hãy cùng Lâm Vũ Group tìm hiểu qua bài viết sau.
XEM THÊM

ĐỘT PHÁ DOANH THU NGÀY KHAI TRƯƠNG VỚI MÔ HÌNH HAMBURGER ÔNG TÂY


Cùng tìm hiểu về mô hình Hamburger Ông Tây để xem loại hình nhượng quyền này có bí thuật gì mà các đại lý của họ luôn luôn đột phá doanh thu trong ngày khai trương nhé!
XEM THÊM

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG SAU TẾT, KẺ ĐỔ XÔ XIN VIỆC, NGƯỜI BÁN BÁNH MÌ QUE


Quay lại sau Tết Nguyên Đán, khá nhiều người lựa chọn kinh doanh bánh mì que. Lý do của sự thay đổi này đến từ đâu, hãy cùng Lâm Vũ Group tìm ra câu trả lời.
XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com