TOP 5 LOẠI BÁNH MÌ NGON NHẤT VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI THỬ!

Bánh mì chắc hẳn là cái tên không thể thiếu mỗi khi nói về ẩm thực Việt Nam. Món ăn gần gũi, bình dị với sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị từ nhân đi kèm, rau chua, nước sốt mà bất kỳ người Việt nào cùng từng ăn ít nhất 1 lần từ bé tới giờ. Bài viết sau đây Lâm Vũ Group sẽ tổng hợp Top 5 loại bánh mì ngon nhất Việt Nam xứng đáng để bạn thưởng thức 1 lần trong đời. 

1. Bánh mì Phượng Hội An

Nếu bạn đã có dịp đi đến Hội An, thì nhất định không thể bỏ qua tiệm bánh mì Phượng Hội An, tiệm bánh đã khiến đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng thế giới công nhận rằng là món bánh mì ngon nhất ông từng ăn.

Quán chỉ có 1 cơ sở chính tại Hội An, không gian quán tuy không lớn nhưng được vệ sinh vô cùng sạch sẽ. Quán lúc nào cũng đông kín khách từ khách Việt cho đến khách Tây, có lúc còn phải xếp hàng 10 - 20 phút mới tới lượt nhưng không thấy ai phàn nàn cả bởi ổ bánh mì mà họ chờ đợi thực sự xứng đáng với thời gian họ bỏ ra.

 

Bánh mì Phượng Hội An vươn tầm thế giới

Nguyên liệu để tạo ra ổ bánh mì Hội An luôn được chế biến cẩn thận, đặc biệt là phần pate được chế biến theo công thức riêng chỉ bà chủ Phượng mới biết tạo nên sức hút cho ổ mì này. Vỏ bánh vô cùng thơm ngon, được gia đình cô dùng 1 loại men “xịn” của Pháp mà thành nên chất bánh có vị dai và ngọt hơn. 

Phần nước sốt của bánh mì Hội An cũng đến từ tự nhiên như củ sả, nhánh giềng không hề chứa bất kỳ hương liệu hay màu thực phẩm tác động vào tạo nên loại nước sốt ngon ngọt chiếm lấy trái tim bao người dùng. 

Thời gian hoạt động từ 6h - 21h hằng ngày. Giá dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/ ổ. 

2. Bánh mì Huynh Hoa

Bánh mì Huynh Hoa hay còn được nhiều người Việt gọi bằng tên bánh mì Huỳnh Hoa và còn có tên gọi vui khác là “Bánh mì đắt nhất Sài Gòn”.

Giá một ổ dao động khoảng 58.000 đồng tuy nhiên vẫn rất đông đảo người mua ở đây, bởi họ thấy rằng số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt. Theo đó, trọng lượng một ổ lên đến 350 gam chưa tính rau dưa.

Bánh mì Huynh Hoa - Bánh mì đắt nhất Sài Gòn

Bánh mì Huynh Hoa" là một phần quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Có vài thứ buộc phải thay đổi theo thời gian nhưng chúng tôi luôn cố gắng giữ lại “cái hồn” trong từng ổ bánh mì. Nghĩa là vừa đảm bảo chất lượng các loại nhân, vừa giữ được hương vị riêng của mình”, chủ thương hiệu Huynh Hoa chia sẻ. Có lẽ vì thế mà cái tên Huynh Hoa luôn được nhắc đến mỗi khi nhắc đến bánh mì ngon Việt Nam.

3. Bánh mì Cô Ba Sài Gòn

Bánh mì Cô Ba Sài Gòn không chỉ xuất hiện trên mọi con đường, hẻm phố Sài Gòn mà còn dễ gặp trên mọi tỉnh thành từ Bắc vào Nam bởi hệ thống phân phối, nhượng quyền thương hiệu cực kỳ rộng lớn. Chất lượng bánh mì Cô Ba Sài Gòn luôn đi đôi với số lượng điểm bán không ngừng gia tăng từng ngày.

Điểm nổi bật của bánh mì Cô Ba Sài Gòn chắc là thành phần pate thơm ngậy và nhân lúc nào cũng đầy ấp hòa quyện cùng rau thơm, dưa leo, đồ chua và vị cay nồng của ớt kích thích cả thị giác và vị giác ngay cả đối với vị khách khó tính nhất.