Bánh mì chắc hẳn là cái tên không thể thiếu mỗi khi nói về ẩm thực Việt Nam. Món ăn gần gũi, bình dị với sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị từ nhân đi kèm, rau chua, nước sốt mà bất kỳ người Việt nào cùng từng ăn ít nhất 1 lần từ bé tới giờ. Bài viết sau đây Lâm Vũ Group sẽ tổng hợp Top 5 loại bánh mì ngon nhất Việt Nam xứng đáng để bạn thưởng thức 1 lần trong đời.
Nếu bạn đã có dịp đi đến Hội An, thì nhất định không thể bỏ qua tiệm bánh mì Phượng Hội An, tiệm bánh đã khiến đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng thế giới công nhận rằng là món bánh mì ngon nhất ông từng ăn.
Quán chỉ có 1 cơ sở chính tại Hội An, không gian quán tuy không lớn nhưng được vệ sinh vô cùng sạch sẽ. Quán lúc nào cũng đông kín khách từ khách Việt cho đến khách Tây, có lúc còn phải xếp hàng 10 - 20 phút mới tới lượt nhưng không thấy ai phàn nàn cả bởi ổ bánh mì mà họ chờ đợi thực sự xứng đáng với thời gian họ bỏ ra.
Bánh mì Phượng Hội An
Nguyên liệu để tạo ra ổ bánh mì Hội An luôn được chế biến cẩn thận, đặc biệt là phần pate được chế biến theo công thức riêng chỉ bà chủ Phượng mới biết tạo nên sức hút cho ổ mì này. Vỏ bánh vô cùng thơm ngon, được gia đình cô dùng 1 loại men “xịn” của Pháp mà thành nên chất bánh có vị dai và ngọt hơn.
Phần nước sốt của bánh mì Hội An cũng đến từ tự nhiên như củ sả, nhánh giềng không hề chứa bất kỳ hương liệu hay màu thực phẩm tác động vào tạo nên loại nước sốt ngon ngọt chiếm lấy trái tim bao người dùng.
Thời gian hoạt động từ 6h - 21h hằng ngày. Giá dao động từ 20.000 - 30.000 đồng/ ổ.
Bánh mì Huynh Hoa hay còn được nhiều người Việt gọi bằng tên bánh mì Huỳnh Hoa và còn có tên gọi vui khác là “Bánh mì đắt nhất Sài Gòn”.
Giá một ổ dao động khoảng 58.000 đồng tuy nhiên vẫn rất đông đảo người mua ở đây, bởi họ thấy rằng số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt. Theo đó, trọng lượng một ổ lên đến 350 gam chưa tính rau dưa.
Bánh Mì Huynh Hoa
Bánh mì Cô Ba Sài Gòn không chỉ xuất hiện trên mọi con đường, hẻm phố Sài Gòn mà còn dễ gặp trên mọi tỉnh thành từ Bắc vào Nam bởi hệ thống phân phối, nhượng quyền cực kỳ rộng lớn. Chất lượng bánh mì Cô Ba Sài Gòn luôn đi đôi với số lượng điểm bán không ngừng gia tăng từng ngày.
Điểm nổi bật của bánh mì Cô Ba Sài Gòn chắc là thành phần pate thơm ngậy và nhân lúc nào cũng đầy ấp hòa quyện cùng rau thơm, dưa leo, đồ chua và vị cay nồng của ớt kích thích cả thị giác và vị giác ngay cả đối với vị khách khó tính nhất.
Bánh Mì Cô Ba Sài Gòn
Ngoài ra loại bánh mì này còn được rất nhiều người lựa chọn bởi lớp vỏ bánh đặc ruột, thơm mềm khi cắn không gây rơi vụn như nhiều loại bánh mì khác.
Có rất nhiều loại nhân bánh mì để lựa chọn như: Heo nướng, gà xé, chân giò, trứng chiên. Rất khó để chọn ra 1 vị ngon nhất trong cả 4 loại nhân trên bởi mỗi vị đều cho ta cảm nhận được một sự “ngon” rất riêng biệt.
Giá bán chỉ từ 13.000 - 15.000 đồng/ ổ phù hợp cho tất cả mọi người thưởng thức.
Bánh mì que Đà Nẵng lọt top bánh mì ngon nhất Việt Nam không chỉ vì cái tên mang nét đặc trưng vùng miền mà còn bởi vị ngon và hình dáng có 1 không 2 mà nó ở hữu.
Ổ bánh mì que Đà Nẵng nhỏ nhắn chỉ bằng 3 ngón tay của người trưởng thành đã tạo nên điểm nhấn cho nó: Vừa cho 1 lần cắn, phù hợp cho mọi lứa tuổi khách hàng. Đi kèm đó là nhiều loại nhân cực ngon như: pate, chà bông, xúc xích, cá hồi… và luôn được hâm nóng trước khi đưa đến tay khách hàng.
Bánh Mì Que Đà Nẵng
Hương vị của bánh mì ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên, không lẫn vào đâu được. Bởi lẽ, các nguyên liệu được kết hợp một cách hài hòa. Nước sốt được thêm vào bánh mì que Đà Nẵng này cũng là loại sốt được nghiên cứu kỹ lưỡng hợp với người dùng nhất, thơm và dậy mùi rất hấp dẫn.
Vỏ bánh giòn, hòa quyện với nhân, mang đến cho bạn cảm giác cực kỳ thỏa mãn khi thưởng thức.
Điểm bán của bánh mì que Đà Nẵng được phân bố khắp các tỉnh thành Việt Nam. Giá dao động chỉ từ 10.000 đồng/ ổ.
Xem thêm các bài viết liên quan .
Nhắc tới bánh mì Hòa Mã, chắc chắn rất nhiều người sinh sống tại Sài Gòn biết đến, bởi cái tên này đã sống cùng Sài Gòn 60 năm qua. Nổi tiếng với món “bánh mì chảo Hòa Mã” món ăn gắn bó và phục vụ với biết bao nhiêu thế hệ con người đi trước, có khi từ thời ông bà chúng ta đã biết đến nó rồi.
Bánh mì chảo Hòa Mã
Vì sao “bánh mì chảo” Hòa Mã lại nổi tiếng đến vậy? Ngoài sự lâu đời, bánh mì chảo còn thu hút người dùng bởi cách ăn “khá lạ”, thay vì việc để phần ốp la vừa chiên vào trực tiếp ổ mì như bao loại bánh mì truyền thống thì ở đây người ta chiên riêng trong 1 chiếc chảo nhỏ cùng với xúc xích, chả, rau ngò và mang ra phục vụ thực khách ngay khi còn sôi xèo xèo trên chảo… vừa nóng hổi vừa thơm ngon hấp dẫn.
Có thể bạn sẽ bắt gặp hình thức bánh mì chảo ở đâu đó tương tự như ở đây, nhưng bánh mì Hòa Mã luôn có vị đặc trưng riêng của mình, không thể lẫn vào đâu được. Một chảo thường sẽ có 2 phần trứng đổ không quá chín giữ mùi thơm ngậy của lòng đỏ kèm với chả, jambon (thịt nguội) , thịt ba rọi muối. Khi ăn sẽ thêm kèm xì dầu hoặc tương ớt tạo ra mùi vị đậm đà ngon miệng. Chính vì sẽ mang ra phục vụ khách ngay khi vừa chế biến xong nên luôn nóng hổi, giữ được độ ngon tròn vẹn nhất.
Quán mở cửa từ 7h - 10h sáng, giá dao động từ 50.000 - 70.000 đồng/ phần.
Đây là danh sách bài viết top 5 những loại bánh mì ngon nhất Việt Nam được Lâm Vũ Group tổng hợp từ nhiều nguồn và khảo sát thực tế từ khách hàng tiêu dùng. Hi vọng với gợi ý này bạn sẽ có thêm những lựa chọn loại bánh mì ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
------------------------------------------------
HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ
- Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47
- Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM
- Website: https://lamvugroup.vn