CÁCH LÀM NÓNG BÁNH MÌ QUE - ĐIỀU CHỈNH THỜI GIAN VÀ NHIỆT ĐỘ PHÙ HỢP

Bạn đang tự tay làm nên những mẻ bánh mì que đầu tiên trong đời mình. Để hỗ trợ bạn làm nên những sản phẩm ngon nhất, các chuyên gia bánh mì tại Lâm Vũ Group sẽ hướng dẫn bạn cách làm nóng bánh mì que. Tưởng chừng là đơn giản nhưng đây là công đoạn vô cùng quan trọng, quyết định thành hay bại của cả món ăn.

Cách làm nóng bánh mì que tại nhà

Không đơn giản như nhiều bà nội trợ nghĩ, việc làm bánh mì que nóng giòn đến độ thích hợp mà không bị cháy phần vỏ bánh khá khó khăn. Mặt khác thì đây là công đoạn cuối cùng trước khi thưởng thức, nếu không cẩn thận thì bạn sẽ làm lãng phí cả một quá trình chế biến trước đó.

lo banh mi que co nut dieu khien
Làm thế nào để món bánh được thơm ngon nhất

Để làm nóng bánh mì que chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp, dễ thực hiện nhất là sử dụng các loại lò nướng. Thậm chí nếu không có sẵn, bạn có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu hay nướng bằng lò than.

Tham khảo các loại lò hâm nóng bánh mì que tại đây.

Lựa chọn mức nhiệt và thời gian phù hợp với lò nướng dạng thùng

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng thương hiệu Bánh Mì Que Đà Nẵng, Lâm Vũ Group sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên để bạn có thể làm nên những mẻ bánh giòn, ngon và hấp dẫn nhất.

canh lam nong banh mi que tai nha
Lò nướng dạng thùng là dụng cụ nhà bếp quen thuộc của mọi gia đình

1.      Nhiệt độ trong mức 200 – 250 độ C

Mức nhiệt độ hoàn hảo là 230 độ C, tuy nhiên tùy vào chất lượng hoạt động của lò nướng mà con số này có thể thay đổi. Nếu là lò nướng mới hãy bắt đầu ở con số 200 độ C rồi canh chỉnh dần khi đã quen thuộc với chiếc lò nướng ấy.

Một lưu ý khác cho bạn là hãy làm nóng lò nướng khoảng 5 phút trước khi cho bánh mì que vào, quét thêm một lớp bơ thơm để tăng thêm độ hấp dẫn và màu sắc cho món ăn.

Bánh mì que đã nướng rồi mà chưa dùng hết thì nướng lại bánh mì ở nhiệt độ bao nhiêu?

Bánh mì que sẽ không còn ngon nếu không dùng ngay sau khi nướng lần đầu tiên. Nếu bạn muốn nướng lại lần 2 thì đừng để quá 200 độ C và thời gian nướng cũng đừng nên vượt quá 1 phút

2.      Thời gian nướng không quá 2 phút

Với mức nhiệt 230 độ C thì 1 phút 30 giây sẽ là thời gian lý tưởng để tạo nên một ổ bánh mì que nóng giòn sực sực, vỏ vàng óng mà không bị cháy.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.

Nướng bánh mì que sao cho đúng

Có 2 xu hướng để chế biến món bánh mì que. 1 là chỉ nướng phần vỏ bánh mì, nướng xong mới thêm nhân vào. Cách thứ 2 là thêm nhân vào trước, rồi mới cho vào lò nướng. Mỗi cách sẽ có lý do riêng để chúng ta lựa chọn.

lam banh mi nong gion tai nha
Bánh mì que là món ăn rất được ưa thích hiện nay

Cách 1: Chỉ nướng phần vỏ

Đây là cách làm nóng bánh mì que đơn giản, thời gian nướng nhanh và nếu có lỡ cháy xém thì cũng không làm ảnh hưởng đến phần nhân. Công việc của chúng ta là để nguyên chiếc bánh vào lò nướng. Sau khi lấy ra thì mới bắt đầu rọc bánh rồi thêm nhân vào.

Phương pháp này nhanh, gọn, tránh được việc làm rơi đổ các nguyên liệu vào lò nướng. Tuy nhiên thì các thành phần của nhân như pate, chà bông, rau dưa sẽ không được hâm nóng như cách thứ 2.

Cách 2: Cho nhân vào trước khi nướng

Không chỉ giúp hâm nóng nhân, phương pháp còn tạo nên một hương thơm vô cùng hấp dẫn trong quá trình nướng bánh. Những thành viên trong gia đình sẽ được thưởng thức món bánh giòn bên ngoài, ấm nóng bên trong. Cùng hương thơm đánh thức khứu giác, vị giác của cả những thành viên kén ăn nhất.

Do phải nướng trong nhiệt độ cao nên hãy hạn chế sử dụng cà chua hay dưa chuột làm nhân cho món bánh mì que. Không chỉ không phù hợp với món ăn này, mà đây còn là những loại rau củ mọng nước, có thể héo khô sau quá trình nướng nóng.

Với những lời khuyên về cách làm nóng bánh mì que của Lâm Vũ Group từ bài viết hôm nay, chúc các đầu bếp tại gia sẽ làm nên những món ăn thật tuyệt cho gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

----------------------------------------------------------------

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN CÙNG HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ

· Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47

· Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM

· Website: https://lamvugroup.vn/

XEM THÊM:

5 Lý Do Nên Kinh Doanh Bánh Mì Que Có Thể Bạn Chưa Biết

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Que Đà Nẵng Đơn Giản, Chuẩn Vị

Cách Chọn Lò Nướng Bánh Mì Que - 5 Kinh Nghiệm Mua Lò Cho Gia Đình
 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

VÌ SAO NHƯỢNG QUYỀN ĐỒ ĂN SÁNG ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU HƠN TỰ MỞ QUÁN?


Với tỷ lệ rủi ro cực thấp, kinh doanh nhượng quyền đồ ăn sáng đang là ý tưởng khởi nghiệp được quan tâm hàng đầu 2023. Hãy cùng Lâm Vũ Group tìm hiểu qua bài viết sau.
XEM THÊM

ĐỘT PHÁ DOANH THU NGÀY KHAI TRƯƠNG VỚI MÔ HÌNH HAMBURGER ÔNG TÂY


Cùng tìm hiểu về mô hình Hamburger Ông Tây để xem loại hình nhượng quyền này có bí thuật gì mà các đại lý của họ luôn luôn đột phá doanh thu trong ngày khai trương nhé!
XEM THÊM

THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG SAU TẾT, KẺ ĐỔ XÔ XIN VIỆC, NGƯỜI BÁN BÁNH MÌ QUE


Quay lại sau Tết Nguyên Đán, khá nhiều người lựa chọn kinh doanh bánh mì que. Lý do của sự thay đổi này đến từ đâu, hãy cùng Lâm Vũ Group tìm ra câu trả lời.
XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com