BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH “CHỦ”

Xung quanh câu chuyện người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh, những tiêu đề như “làm chủ bản thân”, “khởi nghiệp vì tương lai”, “tự trả lương cho chính mình” tràn lan khắp các trang mạng và nhiều khóa học làm giàu. Ai cũng muốn trở thành một doanh nhân hoặc đơn giản là làm chủ một điểm kinh doanh nho nhỏ.

 

Nhưng … đâu phải bất cứ ai cũng thực hiện được.

 

Bạn muốn là ông chủ hay người làm công


Rất nhiều người muốn trở thành ông chủ, có một điểm buôn bán riêng, tuy nhiên, con số làm được và thành công thì vô cùng ít ỏi. Chưa kể đến những tác động của đại dịch từ năm 2020, chỉ tính đến cuối năm 2019, nước ta đã có đến 90% startup rơi vào thất bại.

 

Khởi nghiệp là một hành trình dài đầy những chông gai, làm tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của người làm chủ. Vì thế, trước khi hô vang hai tiếng “sẵn sàng” hãy một lần nhìn lại những hành trang mà chúng ta đã chuẩn bị cho con đường lập nghiệp.

 

Ba dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng để làm chủ

 


Bạn đã thực sự sẵn sàng làm chủ


Kinh doanh là lựa chọn dành cho bất cứ ai, nhưng thành quả nhận về chỉ dành cho người sẵn sàng trở thành ông chủ. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên tạm gác lại giấc mơ startup của mình.

 

1.      Sống phụ thuộc vào tiền lương

- Bạn đã sẵn sàng bỏ ra một khoản lớn để kinh doanh và mất đến 2 tháng sau để thu hồi khoản tiền đầu tư đó?

- Bạn đã sẵn sàng quên việc đều đặn nhận lương và chấp nhận hiện thực phải bù lỗ trong những ngày kinh doanh đầu?

 

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đào tạo học viên thành một người làm công giỏi, chứ không dạy họ cách để trở thành một người chủ trong tương lai.

 

Thói quen nhận lương mỗi tháng cứ đều đặn tồn tại trong tâm trí người làm công, lâu dần sẽ biến thành rào cản tâm lý rất khó để vượt qua.

 

Tất nhiên, lựa chọn dựa dẫm vào doanh nghiệp để nhận lương mỗi tháng có thể khiến người làm công cảm thấy việc sống dễ dàng hơn. Nhưng chính họ lại trở nên thật tầm thường vì lý do – con người sinh ra là một cá thể độc lập, sao lại tự biến mình thành vật phụ thuộc của người khác.

 

2.      Không dám thay đổi, ngại đối mặt với những điều mớiNgại là thất bại


Ngay cả khi còn ở vị trí người làm công, nhiều nhân viên đã tỏ ra không hài lòng khi được sếp giao cho một công việc mới vì nghĩ đó không phải là chuyên môn của mình.

 

Tuýp người ngại dấn thân này khó mang lại những kết quả lớn khi tự mình thực hiện kinh doanh. Phần lớn công việc sẽ được họ thực hiện chậm chạp, hoặc chỉ dừng lại ở mức an toàn trong khi xã hội của chúng ta đang vận động với tốc độ chóng mặt.

 

3.      Còn mắc kẹt với gia đình

“Kể từ lúc ông anh hàng xóm đổ tiền kinh doanh nhưng thất bại, cha mẹ cứ khó chịu mỗi lần tôi nhắc tới chuyện muốn tự kinh doanh”

 

Rõ ràng là cuộc sống của bản thân, nhưng các tác động của xã hội và nhất là gia đình vẫn ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhiều bạn trẻ.

Một khi vẫn nằm trong cái kén của sự che chở và bảo bọc thì giới trẻ sẽ mãi bị kìm kẹp trông một gông xiềng ngăn cách với con đường làm chủ bản thân.


Ba lời khuyên dành cho người muốn làm chủ tương lai

 

Để sẵn sàng trở thành một ông chủ, bản thân bạn không thể phấn đấu chỉ trong một sớm một chiều. Muốn thay đổi một thói quen, chúng ta cần rất nhiều thời gian và sự nỗ lực. Nhưng mỗi khi một sự thay đổi xuất hiện, đều đại diện cho một bước tiến mới trên con đường phát triển của chúng ta.


1.      Không cho phép bản thân thoải mái
Đừng cho phép bản thân dừng lại khi muốn làm chủ


Phải “khổ tận” thì mới có ngày “cam lai”

Nếu bạn không muốn thay đổi cuộc sống đang dễ chịu để bước vào một con đường đầy áp lực và thử thách. Vậy làm sao bạn đạt được những thành quả cao hơn người khác?

 

Người kinh doanh dù là một mô hình nhỏ như xe bánh mì vẫn phải không ngừng tìm hiểu thị trường, nghiên cứu hành vi, học thêm các công thức mới chứ không đơn giản là đóng một chiếc xe và chuẩn bị vài nguyên liệu.

 

2.      Chủ động thay đổi, nắm bắt thị trường

Xã hội chúng ta đang sống là một nơi thay đổi không ngừng, cũng có nghĩa là tâm lí và nhu cầu của mọi người cũng đang không ngừng thay đổi.

 

Có thể bạn không biết, trong vòng 12 năm vừa qua, hàng loạt thương hiệu đỉnh cao của thế giới đã phá sản hoặc bán mình vì sự bảo thủ và chậm chạp của mình:

-         Blockbuster phá sản năm 2010 vì không theo kịp được các xu hướng công nghệ

-         Kodak phá sản năm 2011 vì sản phẩm lỗi thời

-         Nokia bán mình năm 2013 vì chậm nhịp thị trường chỉ sau 9 năm

Chủ động thay đổi hoặc chọn cái chết. Đây không chỉ là điểu bạn cần nhớ để bạn trở thành một ông chủ, mà còn là yếu tố then chốt để duy trì vị trí ông chủ của chính mình.

 

3.      Thận trong nhưng đừng để thời cơ tuột mất

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng dành cho người làm chủ. Nếu điểm kinh doanh của bạn được ví như một con thuyền thì bạn đóng vai trò là một thuyền trưởng.

Không chỉ dừng lại ở việc biết đường đi, nắm hướng gió mà còn phải có một tầm nhìn xa, đôi khi còn có thể chọn được hướng đi tắt vừa nhanh lại vừa an toàn.

 

Ở Lâm Vũ Group cũng vậy, tính đến nay, chúng tôi đã có hơn 2300 câu chuyện thành công. Người trở thành đại lý Lâm Vũ Group biết thận trọng tìm hiểu và cũng biết nắm trúng thời cơ.

Trên hết, chúng tôi không vội vàng mang cơ hội làm chủ cho tất cả mọi người, việc ký kết chỉ diễn ra sau khi hai bên hiểu rõ lẫn nhau thông qua quá trình tư vấn, tìm hiểu và đánh giá.

 

Việc làm chủ đã khó nhưng để trở thành một người chủ thành công lại càng khó hơn. Tóm lại, bắt đầu việc kinh doanh cũng sẽ giống như xây dựng một hành trình. Điều bạn nên làm không phải là thay đổi ngay hôm nay, mà quan trọng là cần biết bản thân là ai để có những thay đổi thực sự cần thiết.

------------------

KINH DOANH NHƯƠNG QUYỀN CÙNG LÂM VŨ GROUP

Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47

Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Website: www.Lamvugroup.vn

https://lamvugroup.vn/hoat-dong-cong-ty/xu-huong-kinh-doanh--2021--top-7-xu-huong-kiem-tien-hot-nhat-hien-nay-12

https://lamvugroup.vn/hoat-dong-cong-ty/kinh-nghiem-nhuong-quyen-fvab---cach-xu-ly-khi-nhan-vien-di-tre-23BÀI VIẾT MỚI NHẤT

5 LÝ DO NÊN KINH DOANH BÁNH MÌ QUE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT


Ngày nay rất nhiều người lựa chọn bánh mì que là con đường kinh doanh lâu dài, vậy lí do vì sao họ không chọn các mô hình kinh doanh khác? Top 5 lý do nên kinh doanh bánh mì que....
XEM THÊM

COVID 19 - BỆ PHÓNG CHO CÁC MÔ HÌNH XE ĐẨY


Kinh doanh gì sau dịch để hạn chế rủi ro là câu hỏi của nhiều người đặt ra ở thời điểm hiện tại, hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi kéo theo yêu cầu thay đổi xu hướng kinh doanh nhiều nghành...
XEM THÊM

HẬU COVID - XU HƯỚNG KINH DOANH 2022


Dịch bệnh kéo dài đã gây ra nhiều tổn thất cho kinh tế...Các loại hình kinh doanh ít vốn, nhượng quyền thương hiệu, kinh doanh online sẽ trở thành xu hướng kinh doanh 2022...
XEM THÊM

HẬU COVID: NHẬP CUỘC KINH DOANH VỚI HÌNH THỨC NHƯỢNG QUYỀN


Đầu tư vào đâu để khôi phục nền kinh tế nhanh chóng trong thời điểm sau Covid? Đó có phải là hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu? cùng tìm hiểu...
XEM THÊM

TOP 5 LOẠI BÁNH MÌ NGON NHẤT VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI THỬ!


Bánh mì chắc hẳn là cái tên không thể thiếu mỗi khi nói về ẩm thực Việt Nam. Bài viết sau đây Lâm Vũ Group sẽ tổng hợp Top 5 loại bánh mì ngon nhất Việt Nam xứng đáng để bạn thưởng thức 1 lần trong đời. 

XEM THÊM

TOP 5 CUỐN SÁCH ĐƯỢC LỰA CHỌN BỞI CÁC SẾP TẠI LÂM VŨ GROUP


Các khảo sát đã chỉ ra rằng: Các CEO đọc khoảng 1 cuốn sách mỗi tuần, trung bình một năm mỗi người có thể đọc hơn 50 cuốn sách. Quả thật vậy, đọc sách là thói quen của người thành công trên thế giới này.Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay, giúp bản thân thay đổi các giới hạn, thì Top 5 Quyển Sách Được Lựa Chọn Bởi Các Sếp Tại Lâm Vũ Group sau đây có thể sẽ rất hữu ích dành cho bạn.


XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com