NGƯỜI DÂN BỎ PHỐ VỀ RỪNG: XU HƯỚNG KINH DOANH 2021 SẼ RA SAO?


Làn sóng dịch thứ 4 bùng phát kéo theo 1001 câu chuyện phía sau. Một trong số đó phải để đến cuộc tháo chạy của người dân khỏi các trung tâm kinh tế, làm ảnh hưởng lớn đến các xu hướng kinh doanh 2021. Vậy những kịch bản nào sẽ diễn ra, mô hình kinh doanh nào sẽ lên ngôi trong giai đoạn này? Hãy cùng Lâm Vũ Group tìm ra câu trả lời thông qua bài viết hôm nay.

BÁNH MÌ QUE VÀ NHỮNG HỆ LỤY CỦA NGÀNH F&B TRONG NĂM COVID THỨ 2


Một năm rồi lại hai năm, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục sức tàn phá nặng nề đến các xu hướng kinh doanh mảng dịch vụ ăn uống. Tuy vẫn trụ vững và không bị đánh gục như các mô hình nhà hàng, bar, quán ăn lưu trú … Nhưng các mô hình đường phố mà tiêu biểu là bánh mì que vẫn phải trải qua những ngày “sống chung với giặc” không hề dễ dàng.

CHUYỂN ĐỔI XU HƯỚNG KINH DOANH F&B TỪ HÀNH VI KHÁCH HÀNG THỜI COVID


Thời kỳ bất ổn đặt ra nhiều thách thức cho các ngành dịch vụ ăn uống. Hai năm trước, có thể xu hướng kinh doanh nhà hàng đang ở đỉnh cao. Nhưng hai năm sau, cuộc sống với sự quấy rầy của Covid đã ảnh hưởng lớn đến hành vi khách hàng. Từ đó, ngành dịch vụ ăn uống cũng bắt đầu rẽ lối, sang trang.

NHƯỢNG QUYỀN BURGER - XU HƯỚNG KIẾM TIỀN HOT NHẤT HIỆN NAY


Với xu hướng tiêu dùng và lượng khách hàng ngày càng tăng, ngành nhượng quyền thức ăn nhanh đang trở thành quả trứng vàng cho nhiều nhà đầu tư. Kéo theo đó là sự ra mắt thị trường của nhiều thương hiệu nhượng quyền burger, làm tăng thêm sự sôi động cho lĩnh vực này tại Việt Nam.

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN: CHỌN MẶT GỬI VÀNG HAY AI CŨNG CÓ THỂ


Đứng trước đại dịch Covid-19, ngành F&B và lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Nhưng cũng trong giai đoạn này, số lượng đại lý nhượng quyền của Lâm Vũ Group vẫn không ngừng tăng lên. Vậy vấn đề đánh giá đại lý của Lâm Vũ Group có đang bị xem nhẹ hay không? Cùng tham khảo bài viết. 

NHÂN SỰ PARTTIME - QUAN TRỌNG TIỀN LƯƠNG HAY CÒN NHIỀU TIÊU CHÍ KHÁC


Sử dụng nguồn nhân sự parttime ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều năm qua. Nếu bạn là chủ một mô hình kinh doanh, bạn sẽ dùng phương pháp nào để thu hút và giữ chân đối tượng lao động này. Liệu việc trả lương cao có phải là biện pháp tốt nhất hiện nay?

NHƯỢNG QUYỀN BÁNH MÌ QUE ĐÀ NẴNG - XU HƯỚNG KINH DOANH TIỀM NĂNG


Khởi nghiệp với mô hình nhượng quyền bánh mì que đang xu hướng thu hút nhiều sự quan tâm hiện nay. Đi kèm với đó là sự ra đời của nhiều thương hiệu nhượng quyền chính thống, cung cấp các giải pháp hữu hiệu cho người kinh doanh và cũng không ít bẫy nhượng quyền với “mồi câu” là bức tranh lợi nhuận do các đơn vị không uy tín tự vẽ ra.

Các Điểm Bán Nhượng Quyền Kinh Doanh Bánh Mì Lâm Vũ Trong Thời Covid


Đi qua các tuyến đường Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, sân chơi F&B từng một thời sôi động với các xu hướng kinh doanh nhà hàng, quán ăn truyền thống giờ đây đã lùi về sau để nhường chỗ cho các mô hình xe đẩy, đặc biệt là các xe đẩy nhượng quyền kinh doanh bánh mì.

XU HƯỚNG KINH DOANH 2021 - HỆ LỤY - CÁCH KIẾM TIỀN TRONG THỜI COVID


Kinh doanh ẩm thực từng được dự báo sẽ trở thành xu hướng kinh doanh bùng nổ năm 2020. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã cướp đi cơ hội của và để lại những hệ lụy nặng nề. Trong bài viết hôm nay, Lâm Vũ Group sẽ bàn về những thực trạng đau lòng mà các mô hình kinh doanh ăn uống đã phải gánh chịu hơn một năm qua, cũng như tổng hợp lại các xu hướng phát triển để góp phần vực dậy ngành F&B hậu Covid-19.

NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU VÀ MỘT SỐ THUẬT NGỮ TRONG NHƯỢNG QUYỀN


Trong những năm qua, nhượng quyền đã có những đóng góp to lớn cho giới khởi nghiệp trong nước. Khi tỉ lệ khởi nghiệp thất bại chung của Việt Nam là 90% thì tỉ lệ thất bại từ nhận nhượng quyền lại thấp hơn rất nhiều, chỉ chiếm khoảng là 20% (số liệu năm 2019). Do đó, ngày càng nhiều starup Việt quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu về nhượng quyền.

Tuy nhiên, trước khi dấn thân vào lĩnh vực này, một điều quan trọng mà các starup cần phải chú ý là việc nắm vững các thuật ngữ liên quan đến nhượng quyền thương hiệu. Hôm nay, hãy cùng Lâm Vũ Group bổ sung các thuật ngữ này vào từ điển khởi nghiệp và hành trang kinh doanh sau này của chúng ta.

CHỌN ĐÚNG XU HƯỚNG KINH DOANH TỪ HÀNH VI CỦA THẾ HỆ GEN X, GEN Y, GEN Z


Việc định dạng xu hướng kinh doanh thông qua nhận diện hành vi mua hàng của các nhóm đối tượng phân theo độ tuổi chính là chìa khóa thành công mà nhiều mô hình F&B cần phải áp dụng hiện nay.

Gen X, Gen Y, Gen Z các bạn đã từng nghe qua những cụm từ này chưa? Hôm nay, hãy cùng Lâm Vũ Group tìm hiểu về các thế hệ người tiêu dùng trong thị trường F&B hiện nay, để có thể lên được bức tranh chân dung khách hàng rõ nét cho mô hình của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com