Mô Hình Nhượng Quyền Xe Đẩy Chuẩn Tại Việt Nam

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, phương thức nhượng quyền thương mại trong ngành ẩm thực đường phố sẽ lớn mạnh thành trào lưu và tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam trong giai đoạn 2021 - 2023.

Bên cạnh các cửa hàng take away, hình thức xe đẩy luôn nằm trong top xu hướng được quan tâm hàng đầu của giới kinh doanh nhượng quyền bởi đầu tư thấp, chuẩn bị đơn giản, khả năng sinh lời cao.

Song, không phải thương hiệu nhượng quyền xe đẩy nào cũng mang lại những kết quả vừa ý cho người tham gia. Dưới đây, là những thông tin về một mô hình nhượng quyền xe đẩy chuẩn, được chia sẻ bởi Lâm Vũ Group – doanh nghiệp hàng đầu về các mô hình xe đẩy tại Việt Nam.

 

Bên nhượng quyền cung cấp gì cho người kinh doanh

 


Nhượng quyền thương mại đang là một hình thức rất triển vọng


Nếu bạn muốn kinh doanh ẩm thực đường phố nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì nhượng quyền xe đẩy sẽ là một trong những cách giúp bạn thành công trong việc sở hữu một điểm bán với thuơng hiệu đã được khách hàng biết đến.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một đối tác lý tưởng, tăng cao cơ hội thành công, và tránh được những đơn vị lừa đảo gắn mác nhượng quyền, thì bạn cần hiểu rõ những việc mà họ phải làm khi hợp tác cùng bạn.

Đã gọi là nhượng quyền thì việc cung cấp tài sản sở hữu trí tuệ và thiết lập hệ thống kinh doanh hiệu quả là điều hiển nhiên. Nhưng trước đó, điều quan trọng hơn cần phải thực hiện chính là:

-         Đánh giá mặt bằng

Là vấn đề sống còn của đại lý nhượng quyền, nhưng hiện nay, khá nhiều thương hiệu xe đẩy đang xử lý qua loa vấn đề này. Phần lớn bắt nguồn từ chạy đua doanh số, muốn tăng nhanh độ phủ thị trường từ các mô hình không mấy mặn mà với thời gian tồn tại của đại lý.

 

Sau khi trải qua quá trình tìm hiểu, tư vấn và ký kết hợp đồng thì việc mua bán nguyên liệu, cung cấp thương hiệu, dịch vụ sẽ được tiến hành theo cách tổ chức của bên nhượng quyền đã đưa ra, đi liền với việc:

Ø  Cung cấp tài liệu hướng dẫn hoặc giới thiệu rõ về hệ thống nhượng quyền xe đẩy cho bên nhận quyền

Ø  Đào tạo về công thức, cách bán hàng, cách đặt hàng

Ø  Thiết kế và setup xe đẩy, bộ nhận diện đồng bộ với hệ thống

Ø  Bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ đối với các đối tượng được ghi trong hợp đồng

Ø  Trở thành người đồng hành: Luôn lắng nghe và chia sẻ những vấn đề khó khăn trong kinh doanh mà bên nhận nhượng quyền đang gặp phải, từ đó cùng nhau tìm ra hướng giải quyết hợp lý.

Ngoài ra, bên nhượng quyền có quyền kiểm soát các hoạt động, kiểm tra đột xuất các xe đẩy để đảm bảo sự thống nhất của hệ thống nhượng quyền thương mại và sự ổn định về chất lượng hàng hóa, dịch vụ.

Dĩ nhiên, không ngoại trừ các điều khoản ngừng hợp tác nếu bên nhận nhượng quyền làm sai quy định, hay quá trình làm việc không được hiệu quả như tiêu chuẩn đã đề ra.

 

Về quyền và nghĩa vụ của người kinh doanh

 


Cả 2 bên trong nhượng quyền thương mại đều có các quyền và nghĩa vụ của mình


Không chỉ riêng các mô hình xe đẩy, mà ở bất cứ hình thức nhượng quyền nào thì quyền và nghĩa vụ của bên nhượng quyền thương mại vẫn được áp dụng theo quy định tại Điều 288 và 289, Luật Thương mại 2005. Cụ thể như sau:

-         Yêu cầu bên nhượng quyền cung cấp đầy đủ trợ giúp kỹ thuật có liên quan đến hệ thống nhượng quyền thương mại;

-         Yêu cầu bên nhượng quyền đối xử bình đẳng với các thương nhân nhận quyền khác trong hệ thống nhượng quyền thương mại.

 

Bên nhận quyền có các nghĩa vụ sau:

 

-    Trả tiền nhượng quyền và các khoản thanh toán khác theo hợp đồng nhượng quyền thương mại

-    Đầu tư đủ cơ sở vật chất, nguồn tài chính và nhân lực để tiếp nhận các quyền và bí quyết kinh doanh mà bên nhượng quyền chuyển giao

-    Chấp nhận sự kiểm soát, giám sát và hướng dẫn của bên nhượng quyền; tuân thủ các yêu cầu về thiết kế, sắp xếp địa điểm bán hàng, cung ứng dịch vụ của bên nhượng quyền

-    Giữ bí mật về bí quyết kinh doanh đã được nhượng quyền, kể cả sau khi hợp đồng nhượng quyền thương mại kết thúc hoặc chấm dứt

-    Ngừng sử dụng nhãn hiệu hàng hoá, tên thương mại, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh và các quyền sở hữu trí tuệ khác (nếu có) hoặc hệ thống của bên nhượng quyền khi kết thúc hoặc chấm dứt hợp đồng nhượng quyền thương mại

-    Điều hành hoạt động phù hợp với hệ thống nhượng quyền thương mại

-    Không được nhượng quyền lại trong trường hợp không có sự chấp thuận của bên nhượng quyền.

 

Mô hình xe đẩy nhượng quyền của Lâm Vũ Group

1.      Thực trạng kinh doanh xe đẩy tràn lanNhượng quyền xe đẩy đang rất được quan tâm hiện nay


Dù nhượng quyền xe đẩy về ẩm thực đường phố đang là cơ hội lớn để các nhiều bạn trẻ lập nghiệp. Tuy nhiên, “mâm cơm có sẵn đồ ăn” này không phải lúc nào cũng dễ nuốt cho cho bên nhận nhượng quyền kinh doanh.

Phần lớn nguyên nhân xuất phát từ việc tin tưởng không đúng thương hiệu nhượng quyền, như:

-         “Mật ngọt chết ruồi”: Trở thành con mồi của các đơn vị đội lốt nhượng quyền, bị phù phép bởi những lời tư vấn trải đầy hoa hồng của chúng

-         “Lạc mẹ giữa chợ”: Ảnh hưởng từ vấn đề chạy đua doanh số của người tư vấn, dẫn đến thực trạng cho mở điểm bán tràn lang, bất chấp khả năng duy trì và phát triển

Ngoài ra, mức độ sinh lời, chất lượng nguồn nguyên liệu, khả năng hỗ trợ của bên nhượng quyền … cũng là những vấn đề tác động lớn đến con đường phát triển của người kinh doanh sử dụng thương hiệu nhượng quyền.

 

2.      Cơ hội kinh doanh mô hình xe đẩy từ Lâm Vũ Group

 

Hành trình 5 năm xây dựng với hơn 2300 câu chuyện thành công chính là bằng chứng lớn nhất cho khả năng phát triển và vươn xa - khi người kinh doanh lựa chọn đồng hành cùng Lâm Vũ Group.

Tại Lâm Vũ, chúng tôi không chỉ cung cấp thương hiệu nhượng quyền mà còn trở thành người đồng hành trọn đời của mỗi một đại lý.

Đầu tư 1 lần – sở hữu trọn đời:

 

- Đầy đủ bộ trang thiết bị, dụng cụ hiện đại

- Trọn bộ công thức chế biến, cách bảo quản

- Sự hỗ trợ setup, khai trương, thu hút khách hàng

- Menu món ăn được cập nhật thường xuyên theo xu hướng thị trường

 …

 

Ổn định kinh doanh với sự đồng hành của Lâm Vũ Group

 

- Hỗ trợ tư vấn chọn thương hiệu, mặt bằng hợp lý nhất cho từng trường hợp

- Cung cấp các kinh nghiệm thực chiến với hành trang đã hỗ trợ hơn 2300 đại lý trên toàn quốc

- Nhanh chóng làm quen với việc bán hàng với sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên

- Lâm Vũ sẽ sát cánh với người kinh doanh giải quyết các vấn đề phát sinh như cạnh tranh, giá cả, khách hàng,…

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta từ xưa đã dạy rằng – Phi thương thì bất phú

 

Kinh doanh vẫn luôn là cụm từ có sức hút mãnh liệt đối với bất kỳ ai và hình thức xe đẩy cũng là một trong số đố. Với việc nắm rõ kiến thức về mô hình xe đẩy nhượng quyền, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bạn chuẩn bị thật tốt cho con đường phát triển của chính mình.

------------------

HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ
📱Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47
🏛️ Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM
🌐 Website: www.Lamvugroup.vn
️http://bit.ly/lamvugroup

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

BÀN VỀ NHƯỢNG QUYỀN BÁNH MÌ - 6 TIÊU CHÍ ĐỂ KHÁCH HÀNG CHỌN ĐIỂM ĂN SÁNG

Nhan nhản trên các diễn đàn khởi nghiệp, hội nhóm kinh doanh là hàng loạt các bàn luận xoay quanh câu chuyện làm giàu từ bữa ăn sáng. Từ động lực đó, nhiều bạn trẻ với sự nhiệt tình, dám dấn thân cùng một chút vốn liếng đã tự mình đứng ra kinh doanh hoặc tin dùng các thương hiệu nhượng quyền, trong đó có nhượng quyền bánh mì.

Tuy nhiên, khi chưa đưa ra được một đáp án thuyết phục cho đề bài: “Tại sao khách hàng phải chọn điểm bán của bạn”. Thì đa phần các mô hình thức ăn sáng dù là tự phát hay nhượng quyền đều bị lỗ lớn và không thể cầm cự được quá lâu.

XEM THÊM
Nhượng Quyền Bánh Mì Thuộc Top 5 Xu Hướng Kinh Doanh An Toàn 2021

Nhượng quyền bánh mì đang là một từ khóa “Hot” được tìm kiếm hàng đầu và cũng là xu hướng kinh doanh đang nhận rất nhiều sự quan tâm hiện nay.

Chỉ cần bỏ ra một số vốn ít ỏi thì người kinh doanh đã nhận được một mô hình hoàn chỉnh, bao gồm thương hiệu, công thức chế biến, trang thiết bị và các chính sách đi kèm.

Nghe thì có vẻ khá ổn đấy, nhưng liệu bạn có đủ tự tin để kinh doanh với thực trạng kinh tế, xã hội như hiện nay?

XEM THÊM
Xu Hướng Kinh Doanh Ẩm Thực Hè Phố - Mẹo Xử Lý Khi Khách Đợi Lâu

Các mô hình nhanh gọn từ xu hướng kinh doanh ẩm thực hè phố là cách giải quyết hiệu quả cho bài toán về thời gian. Khách hàng có thể mua ngay một ổ bánh mì nóng hay một ly cà phê đá trên con đường đi làm mỗi ngày, mà không phải tìm đến những cửa hàng và mất thời gian phải ngồi lại dùng bữa sáng.

Tuy nhiên, do nhiều vấn đề khách quan mà đa phần các điểm bán hè phố luôn trong tình trạng phục vụ chậm, bắt khách phải chờ lâu. Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra và liệu có cách nào để giải quyết tốt nhất tình trạng này?

XEM THÊM
Định Nghĩa F&B Và Trào Lưu Nhượng Quyền Xe Đẩy Nở Rộ Tại Việt Nam

Kinh doanh F&B, cửa hàng F&B, nhượng quyền F&B, dịch vụ F&B … Vậy F&B là gì mà ghê gớm đến thế, vừa có “quan hệ rộng” khi kết hợp linh hoạt với các cụm từ, vừa ám ảnh chúng ta khi chúng được nhắc đến ở mọi lúc, mọi nơi.

Chắc hẳn đã không dưới một lần bạn đã nghe thấy, nhìn thấy hoặc được hỏi về cụm từ này. Thực chất F&B là tên gọi tắt của ngành dịch vụ ăn uống. Hiện nay, lĩnh vực này đang là xu hướng kinh doanh khá phổ biến của nhiều nước phát triển trên thế giới, tất nhiên không thể thiếu Việt Nam.

XEM THÊM
Bí Kíp Vàng Cho Việc Quản Lý Nhân Sự Tại Các Điểm Ăn Uống Take Away

Thông thường các nhân viên đi làm tại những cửa hàng take away luôn mang theo suy nghĩ “đây chỉ là một công việc ngắn hạn hoặc tạm thời” và cho dù, bạn đã có những chính sách hết sức tuyệt vời cho họ thì đây vẫn là tâm lý chung khó thể tránh khỏi.

Vậy bạn sẽ dùng cách nào để quản lý nhân viên hiệu quả nhất? Mang cho họ tinh thần làm việc trách nhiệm cao trước những suy nghĩ có phần tiêu cực trên.

Sau đây là những tổng hợp và đúc kết từ kinh nghiệm xây dựng thành công 2300 đại lý của Lâm Vũ Group, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và thảo luận về vấn đề này.

XEM THÊM
BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ TRỞ THÀNH “CHỦ”

Rất nhiều người muốn trở thành ông chủ, có một điểm buôn bán riêng, tuy nhiên, con số làm được và thành công thì vô cùng ít ỏi. Bởi khởi nghiệp là một hành trình dài đầy những chông gai, làm tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của người làm chủ. Vì thế, trước khi hô vang hai tiếng “sẵn sàng” hãy một lần nhìn lại những hành trang mà chúng ta đã chuẩn bị cho con đường lập nghiệp.

XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com