NHÂN SỰ PARTTIME - QUAN TRỌNG TIỀN LƯƠNG HAY CÒN NHIỀU TIÊU CHÍ KHÁC

Sử dụng nguồn nhân sự parttime ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều năm qua. Nếu bạn là chủ một mô hình kinh doanh, bạn sẽ dùng phương pháp nào để thu hút và giữ chân đối tượng lao động này. Liệu việc trả lương cao có phải là biện pháp tốt nhất hiện nay. 

Chân Dung Của Một Nhân Sự Parttime
Khi bạn đã hiểu rõ nhân sự parttime của mình là ai, thì việc đáp ứng những mong muốn cho đối tượng này sẽ không còn là điều khó khăn nữa.

Nở rộ xu hướng đi làm thêm của thế hệ Gen Z

Các nhân viên parttime trong mô hình của bạn thuộc độ tuổi nào? Với ưu điểm là thời gian làm việc theo ca, có thể sắp xếp tùy theo lịch học, kết hợp môi trường năng động công việc parttime đang thu hút khá nhiều sự quan tâm các bạn trẻ hiện nay.

Những bạn trẻ này đa phần thuộc thế hệ 9x cuối cùng hay những năm đầu của thế hệ 2k. Được gọi chung là Gen Z, độ tuổi này đang chiếm hơn 90% lực lượng lao động parttime hiện nay.

Không khó để bắt gặp hình ảnh Gen Z làm việc bán thời gian tại các nhà hàng, cửa hàng take away, tiệm cà phê... Song song với việc học tập trên giảng đường, khá nhiều bạn vẫn cố gắng tìm kiếm một việc làm ngoài giờ phù hợp. Vậy tại sao các bạn trẻ ngày nay lại có xu hướng đi làm trong khi vẫn đang còn là sinh viên?

Khác với thế hệ Gen Y đàn anh - đa phần có câu trả lời xuất phát từ việc kiếm tiền. Gen Z dành nhiều sự quan tâm hơn cho những trải nghiệm và học hỏi tại môi trường làm thêm. Cụ thể ra sao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

 

Đi Làm Parttime – Gen Z Đang Mong Mỏi Điều Gì
Đã đến lúc chúng ta trả lời câu hỏi: Việc trả lương cao có phải là biện pháp tốt nhất để thu hút và giữ chân nhân sự parttime?

Không thể phủ nhận sức quyến rũ ghê gớm của đồng tiền, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên gặp khó khăn về tài chính. Tiền lương cũng chính là yếu tố đầu tiên để thu hút đối tượng này đến làm việc tại mô hình của chúng ta.

Tuy nhiên, có 2 vấn đề đã làm giải độ quan trọng của tiền lương đối với người làm parttime thuộc thế hệ Gen Z. Một khi độ tuổi này đã cảm thấy không hài lòng với môi trường làm việc hiện tại, thì họ sẽ sẵn sàng rời bỏ, cho dù bạn đã trả tiền lương thật cao.

 • Có nhiều sự lựa chọn khác: Nhu cầu tuyển dụng nhân viên parttime đang tăng cao, nhân sự sẵn sàng nghỉ việc vì họ biết rằng – thị trường thị hiện tại không thiếu công việc dành cho họ.
 • Độ tuổi dễ cảm thấy bị tổn thương: Việc làm parttime chính là trải nghiệm làm việc đầu tiên của độ tuổi này, là lần đầu tiên các bạn trẻ đi làm công dưới sự quản lý của người khác. Cảm giác rời xa vòng tay che chở của gia đình, đôi khi còn phải nghe những lời trách mắng từ người chủ và khách hàng, khiến Gen Z sẵn sàng nghỉ việc cho dù mức lương vô cùng hấp dẫn.

Gen Z mong muốn được học hỏi

Ai cũng mong muốn có một tờ đơn xin việc với kinh nghiệm thật dày để dễ dàng tìm được một việc làm tốt. Để đạt được những điều đó, sinh viên ngày nay đã lựa chọn làm việc parttime để tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Những trải nghiệm và bài học từ việc làm parttime sẽ là "vũ khí" giúp sinh viên được nhà tuyển dụng sau này đánh giá cao và lựa chọn.

Ngày nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh có nhu cầu tuyền dụng parttime để sinh viên tìm hiểu. Ở mỗi mô hình sẽ có cách làm việc khác nhau, qua đó, sinh viên cũng được học tập thêm nhiều kỹ năng mới và những bài học bổ ích mới.

Để thu hút nhân viên, bạn hãy tự trả lời câu hỏi: Tại mô hình của bạn, sinh viên sẽ được học hỏi những gì? Còn tại mô hình Cửa Hàng Buổi Sáng Tuyệt Vời của chúng tôi, qua quá trình làm việc lâu dài, chúng tôi hiểu rõ độ tuổi sinh viên làm việc parttime không quá xem trọng vấn đề tiền lương, mà đặt nhiều hy vọng hơn vào vấn đề học hỏi.

Một việc làm parttime như tại Cửa Hàng Buổi Sáng Tuyệt Vời sẽ dạy cho sinh viên một số kỹ năng mềm cần thiết để áp dụng vào công việc sau này như:

 

 • Khả năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng không thể thiếu trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Giúp tăng tính hiệu quả của quá trình tương tác, làm việc với đồng nghiệp, báo cáo với cấp trên.
 • Làm việc nhóm: Công việc kinh doanh có thành công hay không phụ thuộc vào sự phối hợp làm việc hiệu quả của đội ngũ nhân viên. Đây là kỹ năng thể hiện tính đoàn kết và tinh thần hợp tác – điều mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.
 • Làm việc với con số: Việc tính toán các dòng tiền như doanh thu và chi phí sẽ giúp nhân sự parttime có được sự chính xác về con số, đồng thời cũng rèn luyện được tính cẩn thận trước khi đến với công việc sau này.
 • Quản lý thời gian: Là kỹ năng quan trọng với mà nhà tuyển dụng quan tâm. Họ muốn nhân viên của mình biết cách làm việc và sắp xếp ưu tiên công việc một cách hợp lý để bộ máy được vận hành thật trơn tru.
 • Tinh thần trách nhiệm: Làm việc có trách nhiệm chính là kỹ năng cần thiết của một ứng viên đáng tin cậy. Điều này còn cho thấy ứng viên là một người đúng giờ, hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn và sẵn sàng cải thiện hiệu suất để đạt kết quả tốt hơn.

 

Gen Z mong muốn một môi trường làm việc thân thiện

Môi trường tốt chính là yếu tố then chốt để giữ nhân viên parttime ở lại với bạn. Không chỉ vậy, nếu nhân viên cảm thấy thoải mái với môi trường làm việc sẽ giúp công việc được hoàn thành một cách hiệu quả hơn.

Khi sinh viên bắt đầu chập chững tiếp nhận công việc parttime, cũng chính là công việc kiếm ra tiền đầu tiên của cuộc đời, họ sẽ không tránh khỏi những cảm xúc lo lắng, hoang mang. Lúc này, điều mong mỏi của họ chính là một ông sếp tốt và các đồng nghiệp thân thiện, những người luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ họ.

Không chỉ có vậy, để đối tượng này cảm thấy hạnh phúc và an tâm hơn với công việc của mình, người làm chủ như bạn phải nên lưu tâm đến những vấn đề như:

 • Xây dựng niềm tin với nhân viên
 • Đối xử công bằng tại nơi làm việc
 • Giao tiếp với nhân viên nhiều hơn
 • Tạo tinh thần đoàn kết và năng nổ

Tham khảo thêm cách xử lý khi nhân sự đi làm muộnhttps://lamvugroup.vn/hoat-dong-cong-ty/kinh-nghiem-nhuong-quyen-fvab---cach-xu-ly-khi-nhan-vien-di-tre-23Bên cạnh khả năng chuyên môn, tư duy hay sự nhạy bén … nghệ thuật lãnh đạo còn đề cập đến khả năng thấu hiểu nhân viên. Với những chia sẻ trên, hy vọng các ông chủ, các quản lý sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích trong vấn đề quản lý nhân sự parttime của mình.

Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

KINH DOANH NHƯỢNG QUYỀN 2021 CÙNG HỆ THỐNG ẨM THỰC LÂM VŨ

·        Tư Vấn Làm Đại Lý: 088.808.47.47

·        Văn Phòng: 59 Đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, TP. Thủ Đức, TP. HCM

·        Website: https://lamvugroup.vn/

 https://lamvugroup.vn/hoat-dong-cong-ty/nhuong-quyen-banh-mi-que-da-nang---xu-huong-kinh-doanh-tiem-nang-36

https://lamvugroup.vn/hoat-dong-cong-ty/cac-diem-ban-nhuong-quyen-kinh-doanh-banh-mi-lam-vu-trong-thoi-covid-35

https://lamvugroup.vn/hoat-dong-cong-ty/xu-huong-kinh-doanh-2021---he-luy---cach-kiem-tien-trong-thoi-covid-34

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

5 LÝ DO NÊN KINH DOANH BÁNH MÌ QUE CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT


Ngày nay rất nhiều người lựa chọn bánh mì que là con đường kinh doanh lâu dài, vậy lí do vì sao họ không chọn các mô hình kinh doanh khác? Top 5 lý do nên kinh doanh bánh mì que....
XEM THÊM

COVID 19 - BỆ PHÓNG CHO CÁC MÔ HÌNH XE ĐẨY


Kinh doanh gì sau dịch để hạn chế rủi ro là câu hỏi của nhiều người đặt ra ở thời điểm hiện tại, hành vi tiêu dùng của khách hàng thay đổi kéo theo yêu cầu thay đổi xu hướng kinh doanh nhiều nghành...
XEM THÊM

HẬU COVID - XU HƯỚNG KINH DOANH 2022


Dịch bệnh kéo dài đã gây ra nhiều tổn thất cho kinh tế...Các loại hình kinh doanh ít vốn, nhượng quyền thương hiệu, kinh doanh online sẽ trở thành xu hướng kinh doanh 2022...
XEM THÊM

HẬU COVID: NHẬP CUỘC KINH DOANH VỚI HÌNH THỨC NHƯỢNG QUYỀN


Đầu tư vào đâu để khôi phục nền kinh tế nhanh chóng trong thời điểm sau Covid? Đó có phải là hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu? cùng tìm hiểu...
XEM THÊM

TOP 5 LOẠI BÁNH MÌ NGON NHẤT VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI THỬ!


Bánh mì chắc hẳn là cái tên không thể thiếu mỗi khi nói về ẩm thực Việt Nam. Bài viết sau đây Lâm Vũ Group sẽ tổng hợp Top 5 loại bánh mì ngon nhất Việt Nam xứng đáng để bạn thưởng thức 1 lần trong đời. 

XEM THÊM

TOP 5 CUỐN SÁCH ĐƯỢC LỰA CHỌN BỞI CÁC SẾP TẠI LÂM VŨ GROUP


Các khảo sát đã chỉ ra rằng: Các CEO đọc khoảng 1 cuốn sách mỗi tuần, trung bình một năm mỗi người có thể đọc hơn 50 cuốn sách. Quả thật vậy, đọc sách là thói quen của người thành công trên thế giới này.Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay, giúp bản thân thay đổi các giới hạn, thì Top 5 Quyển Sách Được Lựa Chọn Bởi Các Sếp Tại Lâm Vũ Group sau đây có thể sẽ rất hữu ích dành cho bạn.


XEM THÊM
CÔNG TY CỔ PHẦN ẨM THỰC LÂM VŨ
Trụ sở chính: Lầu 5, Số 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
Văn Phòng đại diện: Số 59, đường 37, Khu Đô Thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.HCM
MST: 0315 951 866 do Sở Kế Hoạch Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2019
SĐT: 088 808 4747
Email: lamvu.gtvt@gmail.com