Tối Ưu Không Gian Cửa Hàng Takeaway Theo Xu Hướng Kinh Doanh 2021

Mô hình take away hiện đang là xu hướng kinh doanh năm 2021 vô cùng thịnh hành, nhất là trong thời điểm COVID bùng phát trở lại. Cuộc sống công nghiệp với nhịp độ cao kết hợp cùng diễn biến khó lường trong tình hình đại dịch đã khiến xu hướng dùng bữa có nhiều thay đổi. Thời gian ngồi lê la ăn uống tại các hàng quán dần bị hạn chế và vì thế nhu cầu một bữa ăn mang đi trở thành một điều tất yếu.


Thời thế ưu đãi, các mô hình kinh doanh ẩm thực dạng takeaway thuận lợi phát triển và được nhiều người kinh doanh tin dùng. Đông đảo các cửa hàng, xe đẩy, thương hiệu nhượng quyền takeaway mọc lên thay cho các hàng quán phục vụ tại chỗ.


Để đáp ứng đúng nhu cầu nhanh – gọn – lẹ theo xu hướng kinh doanh 2021 cùng mục đích tiết kiệm hiệu quả chi phí đầu tư, thì việc tối ưu hóa không gian làm việc cho các mô hình takeaway cũng là một vấn đề cần cân nhắc trước khi cho mô hình đi vào hoạt động.


Dựa trên thâm niên sâu rộng trong ngành F&B và vị trí số 1 trong lĩnh vực nhượng quyền ẩm thực, Lâm Vũ Group sẽ trong vai một “hướng dẫn viên” để đưa bạn vào thế giới takeaway đầy tiềm năng để tìm ra hướng đi đúng cho việc tối ưu hóa không gian làm việc của các mô hình này.

 

Tiềm năng mô hình Takeaway trong xu hướng kinh doanh 2021

 “Kính thưa tất cả quý hàng khách, rất vui khi các bạn đã có mặt trên chuyến tàu xu hướng kinh doanh 2021 mang số hiệu takeaway. Trước khi đáp bến tại ga Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc, hãy cùng chúng tôi đi dạo một vòng xung quanh những kiến thức về mô hình phục vụ mang đi này”

 

Thứ nhất, takeaway đã không còn mới tại Việt Nam

 

Thực ra, mô hình này đã xuất hiện từ trong quá khứ, dù không chuyên nghiệp như hiện nay, nhưng những xe bánh mì thô sơ từ thế kỷ trước đã là một phần lịch sử của takeaway tại Việt Nam.

 

Đến giai đoạn 2012, ngành kinh doanh cà phê bắt đầu lấn sân ồ ạt sang takeaway với ngày càng nhiều các boost cà phê xuất hiện trên các tuyến đường Hà Nội và Hồ Chí Minh.

 

Đến năm 2015, ngành nhượng quyền trong nước có những bước trưởng thành vượt bậc, đưa xu hướng kinh doanh takeaway lên một tầm cao mới.

 

 

Thứ 2, nhượng quyền takeaway luôn nằm trong top các xu hướng kinh doanh hot trong nhiều năm qua, giai đoạn 2020 đến nay lĩnh vực này lại có thêm một chỗ đứng trong xu hướng kinh doanh an toàn.

 

-         Nếu bạn có nguồn vốn kha khá và nhen nhóm ý định mở một điểm bán takeaway

-         Bạn cũng không thích cực thân phải đi tìm chỗ đứng trên thị trường mà muốn trở thành một ông chủ bà chủ một cách thảnh thơi nhất.

è Hình thức nhượng quyền takeaway nghe có vẻ sẽ rất phù hợp với bạn.

Với ưu điểm là thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, có một lượng khách hàng trung thành ngay từ đầu thì không thể phủ nhận – nhượng quyền thương hiệu chính là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Bước sang giai đoạn “sống cùng Covid”, nhu cầu ăn uống không tập trung vô tình tạo nên con đường sáng cho các mô hình takeaway, kết hợp với các ưu việt của hình thức nhượng quyền đã đưa nhượng quyền takeaway trở thành xu hướng kinh doanh vừa hiệu quả, lại an toàn trong thời đại mới.

Tìm hiểu thêmNhượng Quyền Bánh Mì Thuộc Top 5 Xu Hướng Kinh Doanh An Toàn 2021

Thứ 3, có 2 loại hình takeaway thông dụng tại Việt Nam

 

Xe Đẩy

 

Hình thức kinh doanh xe đẩy dường như là mô hình thể hiện rõ nhất ý nghĩa takeaway – phục vụ mang đi của mô hình này. Dù là con phố, trước sân nhà hay khu chợ thì các xe đẩy ẩm thực takeaway sẽ là phương tiện kinh doanh dễ tiếp cận và phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

-          Trong các mô hình takeaway thì đây được xem là phương tiện cần ít vốn đầu tư nhất.

-          Có thể không tốn hoặc tốn khá ít chi phí thuê mặt bằng

-          Giá thành rẻ có thể nhắm tới đủ loại đối tượng khách hàng, đặc biệt là thu hút rất đông lực lượng công nhân, sinh viên …

-          Với một chiếc xe nhỏ gọn việc kinh doanh có thể trở nên đơn giản và thuận tiện

-          Đáp ứng được yêu cầu tiện lợi, nhanh gọn theo xu hướng kinh doanh 2021

 

Cửa Hàng Takeaway

 

 “Cửa Hàng” của takeaway không hề giống như các “Cửa Hàng” phục vụ ăn uống tại chỗ, nó chính là hình thức cao hơn của mô hình xe đẩy vì bản chất vẫn là phục vụ mang về nhưng ở một tầm cao hơn, so với xe đẩy thì mô hình này:


-          Vẫn mang đến sự phục vụ tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng

-          Thiết kế cửa hàng có vai trò quan trọng trong thu hút khách, hiệu suất làm việc và cả tiết kiệm chi phí đầu tư

-          Thể hiện được tính chuyên nghiệp và giúp khách hàng có sự yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm

-          Vốn đầu tư cao hơn và tất nhiên khả năng sinh lời cũng cao hơn

 

Thế Nào Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc Cho Một Cửa Hàng Takeaway

 

“Kính thưa quý khách, cuối cùng thì đoàn tàu của chúng ta cũng đã đến sân ga Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc. Nhưng có một sự thật đáng buồn là trạm dừng chân này lại khá vắng vẻ, thưa người.”

 

Là một chốt chặn trên con đường đi đến sân ga Thành Công, nhưng dường như việc tính toán và thiết kế không gian làm việc bên trong một cửa hàng takeaway lại ít được quan tâm hơn các hạng mục khác.

 

Muốn thành công, đừng bỏ qua các yếu tố sau đây:

 

1.      Tối ưu hóa chi phí

 Theo xu hướng kinh doanh 2021 đề cao tính an toàn với 2 tiêu chí:

-          Hạn chế thấp nhất các rủi ro cho việc kinh doanh

-          Tiết kiệm tối đa và hiệu quả các chi phí đầu tư

è Dẫn đến khâu thiết kế không gian làm việc cho một cửa hàng takeaway cũng cần quan tâm đến vấn đề tiết kiệm chi phí.

 

Nếu nhà đầu tư có nhiều tiền, muốn phô trương, thì vâng – các bạn không cần tiết kiệm diện tích. Nhưng nếu đã bàn về tối ưu thì tiết kiệm diện tích luôn là một vấn đề lớn trong việc tối ưu chi phí thuê mặt bằng.

 

Các nhà đầu tư mô hình Cửa Hàng Buổi Sáng Tuyệt Vời tại Lâm Vũ Group là những người may mắn theo đánh giá của chính bản thân họ. Ban đầu, đa số các ý kiến đều cho rằng không gian làm việc của nhân viên hay chính xác hơn là phần diện tích của nơi chế biến để tạo nên thành phẩm (không tính lối đi bên ngoài quầy bar) phải từ 10m2 trở lên.

Tuy nhiên, Lâm Vũ Group đã giúp họ tiết kiệm. Giờ đây, với không gian làm việc tối ưu chỉ hơn 6m2, người kinh doanh hoàn toàn có thể lựa chọn những mặt bằng có chi phí thấp hơn suy nghĩ của họ ban đầu rất nhiều.

 

2.      Bày trí khoa học