TOP 5 CUỐN SÁCH ĐƯỢC LỰA CHỌN BỞI CÁC SẾP TẠI LÂM VŨ GROUP

Các khảo sát đã chỉ ra rằng: Các CEO đọc khoảng 1 cuốn sách mỗi tuần, trung bình một năm mỗi người có thể đọc hơn 50 cuốn sách. Quả thật vậy, đọc sách là thói quen của người thành công trên thế giới này.

Mỗi một quyển sách đều mang đến những giá trị nhất định về tư duy, kiến thức và thái độ sống, .... Nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay, giúp bản thân thay đổi các giới hạn, thì Top 5 Quyển Sách Được Lựa Chọn Bởi Các Sếp Tại Lâm Vũ Group sau đây có thể sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

1.      Nhượng Quyền Kinh Doanh - Con Đường Ngắn Nhất Ra Biển Lớn

 Trong những năm gần đây, hình thức nhượng quyền bắt đầu phát triển bùng nổ tại Việt Nam với sự có mặt của hàng loạt các thương hiệu trong và ngoài nước. Xét về khía cạnh kinh doanh, người Việt tuy hiểu nhưng chưa tường tận về các mặt của nhượng quyền. Đấy là lý do ra đời của quyển sách thú vị này.


Nhượng Quyền Kinh Doanh - Con Đường Ngắn Nhất Ra Biển Lớn

Không chỉ cung cấp những kiến thức về franchise, các bài học quý giá từ những người đi trước. Mà Nhượng Quyền Kinh Doanh - Con Đường Ngắn Nhất Ra Biển Lớn còn hướng dẫn bạn cách vận hành của một cửa hàng nhượng quyền. Giúp bạn rút ngắn hành trình đi đến thành công một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Từng bài học, quy trình được thiết kế và trình bày một cách dễ hiểu thành từng ý nhỏ, giúp độc giả nhanh chóng hiểu và nắm vững các thông tin. Không còn gì để bàn cãi, đây thực sự là cuốn sách phải đọc cho những ai đang dành tâm sức để kinh doanh, muốn bứt phá bản thân theo xu hướng chung của thế giới.

 2.      Quốc Gia Khởi Nghiệp

 Có một điều mà dường như chúng ta đã bỏ quên: Ngoài tài năng, kiến thức, các mối quan hệ, … thì Động Lực là một nhân tố không thể thiếu cho sự thành công của bất kỳ startup nào. Bản thân bạn – một người sinh ra không ở vạch đích, thì việc cho rằng khởi nghiệp là một chặng đường gian nan cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mọi suy nghĩ sẽ thay đổi sau khi bạn đã đọc qua cuốn sách này.

Quốc giá khởi nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

 Bắt tay vào công cuộc khởi nghiệp không phải là điều dễ dàng, nhưng hãy nhìn vào cách mà người Israel đã làm, bạn chắc chắn sẽ có một nguồn cảm hứng bất tận, một động lực to lớn để khởi nghiệp ngay từ hôm nay. Từ con số 0, người dân Israel với lòng quyết tâm và mong muốn thoát nghèo bùng cháy đã tạo nên những kỳ tích đáng khâm phục, đưa quốc gia của họ trở thành một cường quốc nông nghiệp tiên tiến hàng đầu.

 Với ngòi bút mạnh mẽ, tác giả Dan Senor & Saul Singer đã tập trung khai thác cá tính sáng tạo và không cam chịu của người Israel. Dù có bị đói nghèo, các cuộc thảm sát trong Thế chiến thứ II xâu xé thì tộc người Do Thái vẫn kiên cường đưa đất nước Israel đi lên và để lại những bài học quý giá cho thế hệ tương lai. Đó là bài học về quyết tâm chưa bao giờ “dừng lại” hay suy nghĩ đến việc “kết thúc tại đây”.

3.      Làm Điều Quan Trọng

Làm Điều Quan Trọng là sách đầu tiên viết về OKRs được dịch sang tiếng Việt. Đây là một công cụ đơn giản tạo ra sự liên kết và cam kết xoay quanh các mục tiêu được có thể đo lường.

Có thể bạn sẽ không thích cuốn sách này vì chưa từng nghe qua OKRs, thậm chí không biết tác giả John Doerr của quyển sách là ai. Nhưng tất cả sẽ thay đổi sau khi bạn biết được một phần thành công của Google, Twitter, LinkedIn, Facebook, Microsoft, ... đều đến từ OKRs.